Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Nhà đầu cơ lạc quan vào hàng hóa nhất kể từ tháng 9/2011

Thứ 2 05/03/2012 15h:19
Nhà đầu cơ lạc quan vào hàng hóa nhất kể từ tháng 9/2011
Có 833 triệu USD được nhà đầu tư đổ vào các quỹ hàng hóa trong tuần qua. Vàng và kim loại quý chiếm 506 triệu USD trong số đó.

Theo nguồn tin Bloomberg, các nhà đầu cơ và các quỹ phòng hộ đang lạc quan vào hàng hóa nhất kể từ tháng 9 năm ngoái do căng thẳng giữa Iran và phương Tây quanh vấn đề hạt nhân và thời tiết thất thường ở Nam Mỹ sẽ làm gián đoạn nguồn cung ra thị trường.Đầu tư vào nông sản lên mức cao nhất trong 5 tháng khi Nam Mỹ đang phải trải qua thời kỳ hạn hán, đúng lúc nhu cầu đậu tương, ngô và đường ở mức cao kỷ lục. Dữ liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) cho thấy, trong tuần cuối tháng 2, đầu tư vào 11 nông sản giao dịch tại Mỹ đã tăng 26% lên 607.721 hợp đồng kỳ hạn và quyền chọn. Ngô được mua nhiều nhất trong 8 tuần trong khi nắm giữ đường cao nhất kể từ tháng 8 năm ngoái và đặt cược cho giá đậu tương tăng lên cao nhất 5 tháng.Osvaldo Canavosio, đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa và các thị trường mới nổi của Man Investments USA LLC, quỹ quản lý tài sản hơn 11,2 tỷ USD có trụ sở tại New York nhận xét, vấn đề thời tiết đang gây áp lực lên nguồn cung và giá được đẩy xa. Các nhà sản xuất hiện đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu khi dân số thế giới đã vượt qua con số 7 tỷ người.Chỉ số S&P’S GSCI nông nghiệp theo dõi giá của 8 nông sản đã tăng 2% trong tuần trước, chạm mức cao nhất của 3 tháng. Chỉ số này đã tăng 7,3% kể từ giữa tháng 1 tới nay, trong khi chỉ số S&P theo dõi 24 hàng hóa nguyên liệu thô tăng 7,2%.Dẫn đầu đà tăng giá nông sản trong tuần trước là lúa mì, với 5,2% - nhiều nhất trong năm. Giá đậu tương có 10 phiên tăng liên tiếp – chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, trong khi giá ngô cao nhất 7 tuần.Bộ Nông nghiệp Mỹ nhận xét, dự trữ đậu tương đầu vụ 2013 của Mỹ sẽ giảm 25% do xuất khẩu ở mức cao kỷ lục. Dự trữ hạt có dầu, theo số liệu của Tổ chức Dầu Thế giới Oil World, sẽ sụt mạnh nhất trong 16 năm bởi nhu cầu thực phẩm và nhiên liệu bùng nổ.Cũng theo dữ liệu từ CFTC, các nhà đầu cơ đã tăng thêm 15% vị thế mua ở 18 hàng hóa nguyên liệu thô giao dịch tại Mỹ lên 1,18 triệu hợp đồng trong tuần trước – cao nhất kể từ tuần đến ngày 13/9/2011. Đầu tư vào dầu thô tăng 5% lên mức cao nhất 10 tháng vì mối lo Iran, trong khi nắm giữ đồng chạm mức đỉnh kể từ tháng 8 nhờ chính sách nới lỏng tiền tệ ở Trung Quốc và các dữ liệu kinh tế lạc quan phát đi từ Mỹ.Dữ liệu được công bố bởi công ty chuyên theo dõi hoạt động của các quỹ là EPFR Global thì cho thấy, nhà đầu tư đã đổ 833 triệu USD vào các quỹ hàng hóa trong tuần đến ngày 29/2 – tuần hút tiền thứ 2 liên tiếp. Vàng và kim loại quý chiếm 506 triệu USD trong số đó.John Stephenson, người giúp quản lý 2,7 tỷ USD tại quỹ First Asset Investment Management Inc. có trụ sở ở Toronto nhận xét, triển vọng kinh tế toàn cầu, bao gồm kinh tế Mỹ và Trung Quốc khởi sắc trong khi nợ công châu Âu đang được nỗ lực giải quyết, là những tín hiệu rất tích cực với giá hàng hóa.Barclays Capital trong một báo cáo phát đi tuần trước cũng nhận định, đầu tư vào hàng hóa có thể tăng thêm 40 tỷ USD trong nay, chủ yếu vào đồng, vàng và dầu mỏ.Nguyễn HằngTheo TTVN/BloombergSố lượt xem: 123
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website