Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Vinacas muốn xuất khẩu điều là kinh doanh có điều kiện

Thứ 4 07/03/2012 06h:58
Vinacas muốn xuất khẩu điều là kinh doanh có điều kiện
Ngành điều sẽ cân nhắc những điều kiện thực tế quy mô sản xuất khác nhau của các doanh nghiệp để tránh gây thiệt hại cho những công ty nhỏ kinh doanh trong ngành.
Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) đang kiến nghị với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đưa ngành kinh doanh xuất khẩu điều sớm trở thành ngành kinh doanh có điều kiện trong năm 2012.

Ông Nguyễn Đức Thanh, Phó Chủ tịch Vinacas nói tại cuộc họp bàn về tín dụng cho xuất khẩu điều năm 2012 ngày 6-3 tại TPHCM rằng, hiệp hội đã kiến nghị và làm việc với Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính soạn thảo những điều kiện cụ thể để đưa ngành điều vào loại hình ngành nghề kinh doanh có điều kiện.“Thời gian qua, có những doanh nghiệp không có cơ sở vật chất, nhà máy chế biến vẫn tiến thành thu mua điều từ nhiều nguồn khác nhau để xuất khẩu. Việc thu mua hạt điều, không qua những quy chuẩn chế biến đã làm chất lượng hạt điều giảm sút, gây mất uy tín sản phẩm điều xuất khẩu của Việt Nam trên thị trường quốc tế”, ông Thanh nói.Diễn biến thị trường xuất khẩu điều trong những tháng đầu năm 2012 đang gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp ngành điều phải giữ vững chất lượng nhằm ổn định lượng hàng xuất khẩu cho những đối tác nước ngoài.Để đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm sản phẩm điều xuất khẩu, Vinacas đã phối hợp với Cục Chế biến Thương mại Nông lâm Thủy sản và Nghề muối triển khai quy chuẩn kỹ thuật sơ chế biến hạt điều nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Những quy chuẩn an toàn trong chế biến hạt điều này sẽ sớm được Vinacas ban hành và bắt buộc các hội viên thực hiện.Trả lời Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về việc nếu Vinacas đưa ngành điều vào loại hình ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ vô tình loại bỏ những doanh nghiệp nhỏ trong ngành điều và có thể bị sự phản ứng của những doanh nghiệp này; Chủ tịch Vinacas Nguyễn Thái Học cho biết, ngành điều sẽ cân nhắc những điều kiện thực tế quy mô sản xuất khác nhau của các doanh nghiệp để tránh gây thiệt hại cho những công ty nhỏ kinh doanh trong ngành.“Việc sàng lọc các doanh nghiệp trong ngành chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đưa ngành kinh doanh điều vào ngành kinh doanh có điều kiện. Nhưng vì lợi ích chung của ngành điều xuất khẩu Việt Nam, chúng tôi kiên quyết thực hiện mục tiêu này”, ông Học nói.Năm 2012, Vinacas đặt mục tiêu xuất khẩu 170.000 tấn nhân điều các loại và 60.000 tấn dầu vỏ hạt điều với kim ngạch xuất khẩu khoảng 1,5 tỉ đô la Mỹ, tăng 11,11% so với năm 2011.Theo Sơn NghĩaTBKTSGSố lượt xem: 156
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website