Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Mỹ kiện lên WTO về việc Ấn Độ cấm nhập gia cầm

Thứ 5 08/03/2012 14h:07
Mỹ kiện lên WTO về việc Ấn Độ cấm nhập gia cầm
Đại diện Thương mại cho biết Mỹ là quốc gia hàng đầu thế giới về an toàn vệ sinh trong lĩnh vực nông nghiệp và nước này tin rằng WTO sẽ khẳng định lệnh cấm của Ấn Độ là không hợp lý.
Mỹ đã bắt đầu tiến hành các thủ tục pháp lý tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để yêu cầu mở cửa thị trường thịt và trứng gia cầm của Ấn Độ vì cho rằng việc Ấn Độ ra lệnh cấm gia cầm nhập khẩu từ Mỹ nhằm ngăn chặn sự lan rộng của dịch cúm gia cầm không dựa trên các cơ sở khoa học rõ ràng.

Đại diện Thương mại Mỹ Ron Kirk cho biết Mỹ là quốc gia hàng đầu thế giới về an toàn vệ sinh trong lĩnh vực nông nghiệp và nước này tin rằng WTO sẽ khẳng định lệnh cấm của Ấn Độ là không hợp lý.

Theo ông, Ấn Độ ban hành lệnh cấm nhập khẩu gia cầm với danh nghĩa bảo vệ các nhà chăn nuôi gia cầm trong nước tránh khỏi những thiệt hại do dịch cúm gia cầm.

Ngành chăn nuôi gia cầm Mỹ đánh giá cao động thái trên, điều mà họ cho rằng có thể mở cửa thị trường Ấn Độ trị giá hơn 300 triệu USD cho gia cầm xuất khẩu của Mỹ.

Mỹ là quốc gia sản xuất lớn nhất thế giới và xuất khẩu lớn thứ hai thế giới về thịt nướng sau Brazil. Trong khi đó, tiêu thụ thịt nướng của Ấn Độ đã tăng từ 2,23 triệu tấn/năm 2007 lên mức dự kiến 2,75 triệu tấn vào năm 2012./.

Theo Anh Quân
TTXVN
Số lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website