Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá cao su xuất khẩu sang Trung Quốc tăng đột biến

Thứ 6 09/03/2012 12h:56
Giá cao su xuất khẩu sang Trung Quốc tăng đột biến
Khu vực giao dịch xuất nhập khẩu cao su tại cửa khẩu tiểu ngạch Lục Lầm – La Phù đang nhộn nhịp và năng động nhất từ cuối năm 2011 đến nay.

Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, trong tuần qua, giá cao su thiên nhiên của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái tăng đột biến, lên đến 24.000 NDT/tấn, so với 22.500 - 23.000 NDT/tấn tuần trước.Khu vực giao dịch xuất nhập khẩu tại cửa khẩu tiểu ngạch Lục Lầm – La Phù đã trở nên nhộn nhịp và năng động nhất từ cuối năm 2011 đến nay. Hiện có khoảng 30 doanh nghiệp và thương gia Trung Quốc có mặt tại cặp cửa khẩu tiểu ngạch này để giao dịch mua cao su của Việt Nam. Sản lượng cao su tham gia giao dịch đạt bình quân 800 tấn/ngày trong tuần, thay vì mức 70 - 500 tấn/ngày và không đều trong các ngày của 2 tuần cuối tháng 2.Theo dự đoán, trong thời gian tới, số doanh nghiệp và thương gia Trung Quốc đổ về đây để nhập khẩu cao su thiên nhiên từ Việt Nam sẽ tăng đến khoảng 50 tư cách pháp nhân. Do giá dầu thô trên thị trường thế giới vẫn ở xu thế tăng và chủ yếu là nhu cầu cao su nguyên liệu tại Trung Quốc đang ở mức mạnh, lực lượng kinh doanh nước này phải tranh đẩy nhanh thủ nhập khẩu mặt hàng chiến lược nhằm dự trữ. Một số nhận định cho rằng, hoạt động mua mạnh còn vì ý đồ đầu cơ.Sản lượng cao su giao dịch trong những tuần tới dự báo sẽ đạt 1.000 tấn/ngày, thậm chí hơn. Tuy nhiên, có dấu hiệu cho thấy các cơ quan quản lý Nhà nước của Trung Quốc về xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ lại có biện pháp ngăn chặn đà tăng giá giao dịch mặt hàng cao su thiên nhiên hiện nay. Biện pháp chủ yếu của họ có thể là rút bớt giấy phép, hạn chế thương gia ngoài tỉnh biên giới để hạ thấp nhu cầu, nhằm ép giá hạ theo.Phương ThảoTheo TTVNSố lượt xem: 159
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website