Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá xăng tăng đẩy giá hàng hóa, du lịch tăng theo

Thứ 7 10/03/2012 13h:07
Giá xăng tăng đẩy giá hàng hóa, du lịch tăng theo
Sau khi ngành vận tải bị ảnh hưởng và bắt đầu đợt điều chỉnh giá theo giá xăng, một số ngành nghề, mặt hàng khác bắt đầu bị tác động dây chuyền.

Theo các tiểu thương tại chợ đầu mối Bình Điền, Thủ Đức, hiện nay do lượng hàng về chợ nhiều cộng với sức mua yếu nên không một sạp, vựa nào muốn điều chỉnh tăng giá, thậm chí đến cuối ngày hàng tồn nhiều còn phải giảm giá 2.000 – 5.000 đồng/kg. Thế nhưng, trước chi phí vận chuyển mỗi xe hàng nhập về chợ đang được đề nghị tăng lên, trong vài ngày nữa khó tránh khỏi việc phải tính lại giá hàng hóa.Trong khi các chợ đầu mối nông sản, thuỷ - hải sản chỉ mới tính chuyện sẽ tăng giá thì tại các chợ bán lẻ, việc điều chỉnh giá hàng hoá đã rục rịch do phí xe ôm (xe thồ), xe bagác đã điều chỉnh tăng 10.000 – 40.000 đồng/lượt tùy đoạn đường vận chuyển hàng về các chợ bán lẻ. Thế nên, ngày 9.3 giá thực phẩm tại các chợ bán lẻ ở TPHCM bắt đầu rục rịch tăng bình quân thêm 1.000 – 2.000 đồng/kg.Trong khi đó, phòng kinh doanh các siêu thị tại TPHCM dự đoán, khoảng 1 tháng nữa khó tránh khỏi đợt điều chỉnh giá một số mặt hàng, dù đầu tháng 3 vừa qua đã có hàng chục sản phẩm áp dụng giá mới. Theo kinh nghiệm các đợt điều chỉnh giá xăng dầu trước, thường trong khoảng 2 tuần sau khi có đợt điều chỉnh giá xăng, các nhà sản xuất bắt đầu thông báo giá mới và 2 tuần sau đó là thời gian hết lượng hàng tồn tại siêu thị và áp dụng giá mới đối với các lô hàng mới nhập.Ngay cả các Cty du lịch, lữ hành cũng cho biết, sẽ phải điều chỉnh giá cho các tour du lịch. Mặc dù hiện nay nhiều Cty du lịch, lữ hành tại TPHCM đang thực hiện các chương trình khuyến mãi để kích cầu trong mùa thấp điểm trong tháng 3, nhưng nhiều Cty cho rằng các chương trình tour thực hiện trong khoảng 2 tuần nữa và nhất là chắc chắn giá tour trong dịp nghỉ lễ 30.4 năm nay sẽ phải tăng 15-20%. Lý do điều chỉnh và mức điều chỉnh này không hẳn chỉ do giá xăng dầu tăng ảnh hưởng đến chi phí xe du lịch, mà còn do ảnh hưởng dây chuyền của đợt tăng giá lên phí ăn uống, lương cho nhân viên.Theo M.ThoaLao động

Số lượt xem: 149
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website