Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Cảnh báo doanh nghiệp xuất khẩu điều sang Trung Quốc

Thứ 2 12/03/2012 09h:20
Cảnh báo doanh nghiệp xuất khẩu điều sang Trung Quốc
Hiệp hội Điều Việt Nam vừa có văn bản khẩn cảnh báo doanh nghiệp chế biến xuất nhập khẩu hạt điều về giá cả và thị trường xuất khẩu Trung Quốc.
Theo đó, hiện tại các doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu hạt điều từ Việt Nam của Hiệp hội Điều Điện Bạch (Quảng Đông, Trung Quốc) đã không dám mua hàng với lý do là hàng tồn kho giá cao còn nhiều trong khi nguồn hàng xuất khẩu từ phía Việt Nam có một số doanh nghiệp bán lại quá rẻ, chỉ khoảng 7,3 USD/kg cho loại WW320. Như vậy, tính ra các doanh nghiệp phía Trung Quốc sẽ bị lỗ nặng.

Do đó, họ không dám mua hàng mới mà chờ tiêu thụ xong lượng hàng tồn kho mới tính đến chuyện tiếp tục mua. Trước tình hình trên, Thường trực Hiệp hội Điều Việt Nam đề nghị, các doanh nghiệp phải cân đối thật kỹ lưỡng khi bán hàng nhằm tránh tổn thất chung cho ngành điều Việt Nam, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc. Hiệp hội Điều cũng đề nghị hội viên không nên bán hàng dưới mức giá 7,8 USD/kg cho mã hàng WW320.Ngoài ra, khi bán hàng sang thị trường Trung Quốc, các doanh nghiệp nên tham khảo giá cả của một số doanh nghiệp lớn và nhóm doanh nghiệp của tỉnh Long An, bởi nhóm doanh nghiệp này có chất lượng hàng hóa đồng đều và giá cả khá tốt từ trước đến nay đối với thị trường Trung Quốc. Năm 2011, kim ngạch xuất khẩu điều của Việt Nam sang Trung Quốc đạt hơn 146 triệu USD, xếp sau Mỹ và Canada.Theo Kiên HưngNông nghiệp VNSố lượt xem: 116
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website