Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Không lo ngại việc Trung Quốc tạm dừng nhập thịt

Thứ 6 16/03/2012 16h:00
Không lo ngại việc Trung Quốc tạm dừng nhập thịt
Bộ Nông nghiệp cho rằng, động thái của Trung Quốc dù sao cũng gây ra tâm lý ảnh hưởng đến người chăn nuôi cũng như sản xuất trong nước.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khẳng định Việt Nam cơ bản không bị ảnh hưởng bởi việc Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu sản phẩm gia súc, gia cầm.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, có thể nói việc Chính phủ Trung Quốc ra văn bản tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Việt Nam là tin không vui đối với người chăn nuôi Việt Nam.

Tuy nhiên, trong những năm vừa qua, qua con đường tiểu ngạch, Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc mỗi năm khoảng từ 2.000-5.000 tấn và nếu chia theo tỷ lệ thịt lợn sản xuất trong nước thì chỉ chiếm từ 0,5-1%, con số này quá nhỏ nên không ảnh hưởng lớn so với tổng sản phẩm sản xuất trong nước.

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, việc Chính phủ Trung Quốc ra văn bản tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Việt Nam dù sao cũng gây ra tâm lý ảnh hưởng đến người chăn nuôi cũng như sản xuất trong nước.

Bên cạnh đó, thực tế trong những năm vừa qua, Việt Nam vẫn nhập quá cảnh và tạm nhập tái xuất qua Việt Nam các sản phẩm gia súc, gia cầm sang Trung Quốc với sản lượng đạt vài ba chục ngàn tấn, điều này cũng ảnh hưởng đến kim ngạch thương mại giữa hai nước.

Việc Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm gia súc, gia cầm từ Việt Nam cho thấy đã đến lúc Việt Nam phải kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh cũng như việc sử dụng chất cấm vì điều này còn có thể ảnh hưởng đến các thị trường xuất khẩu khác của Việt Nam, nhất là khi thịt lợn sữa đang được xuất khẩu mạnh./.

Theo Thu Hà
TTXVN
Số lượt xem: 607
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website