Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Mỹ áp dụng Luật Chống trợ giá đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam

Thứ 7 17/03/2012 06h:10
Mỹ áp dụng Luật Chống trợ giá đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam
Ngày 13/3/2012, Tổng thống Mỹ Obama đã ký ban hành quy định cho phép Mỹ áp dụng thuế chống trợ giá (CVD) đối với hàng hóa được hưởng trợ giá NK từ các nước có nền kinh tế phi thị trường (NME).

Tháng 12/2011, Tóa án Phúc thẩm Liên bang Mỹ (CAFC) đã phán quyết Luật CVD hiện hành không áp dụng đối với hàng NK từ các nước có nền kinh tế phi thị trường (như Việt Nam và Trung Quốc).Dự luật H.R.4105 về “Áp dụng các điều khoản thuế CVD đối với các nền kinh tế phi thị trường” được ông Obama ký thành luật đã thay đổi hẳn quyết định của CAFC, làm vô hiệu hơn 20 quyết định áp thuế CVD và thanh tra đối với hàng từ 2 thị trường trên.Luật thuế CVD mới đưa ra nhằm giải quyết những lo ngại cho rằng áp dụng cùng lúc thuế chống bán phá giá (CBPG) và thuế CVD đối với hàng NK tương tự là biện pháp đánh thuế 2 lần không công bằng.Tuy nhiên, với Luật H.R.4105 này, Mỹ khó có thể tránh khỏi khả năng tạo ra “phòng vệ kép” khi tính toán thuế CBPG và thuế CVD đối với hàng hóa NK từ các nước có nền kinh tế phi thị trường. Và như vậy, trong nhiều trường hợp Mỹ sẽ vi phạm Thỏa thuận Các biện pháp đối kháng và trợ giá của WTO.Theo VasepSố lượt xem: 130
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website