Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Lộ mặt công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có chất cấm

Thứ 7 24/03/2012 17h:11
Lộ mặt công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có chất cấm
Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm “SUPER tạo nạc” của công ty này cho thấy có chất cấm dùng trong chăn nuôi là “Ractopamine” với hàm lượng 0,8mcg/kg.
Sở Công thương Đồng Nai đã công bố kết quả kiểm nghiệm (do Trung tâm phân tích, kiểm nghiệm TP HCM thực hiện) đối với hàng tấn sản phẩm thức ăn chăn nuôi bị nghi ngờ chứa chất cấm mà cơ quan chức năng của tỉnh đã tịch thu trong thời gian qua.

Theo đó, Đồng Nai đã phát hiện một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có chất cấm là Công ty Dinh Dưỡng Vàng, địa chỉ: 57/2A, Lê Duẩn, KP 4, Thị trấn Trảng Bom, Đồng Nai. Cụ thể, công ty này đã sản xuất sản phẩm Dinh dưỡng Vitamin khoáng dành cho gia súc có nhãn hiệu “SUPERtạo nạc”. Cơ quan chức năng đã thu giữ 24 gói, mỗi gói nặng 1kg. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm “SUPER tạo nạc” này cho thấy có chất cấm dùng trong chăn nuôi là “Ractopamine” với hàm lượng 0,8mcg/kg.

Sản phẩm bị phát hiện có chứa chất cấm.

Ngoài ra, kết quả kiểm nghiệm 2,5 kg nguyên liệu không nhãn mác được thu giữ tại công ty này cũng cho thấy có chất cấm “Salbutamol” với hàm lượng 11,3mg/kg.Không những thế, Công ty Dinh Dưỡng Vàng còn vi phạm các lỗi như sản xuất kinh doanh thức ăn gia súc sai nội dung đăng ký kinh doanh, vi phạm về điều kiện sản xuất, sản phẩm do công ty sản xuất không công bố chất lượng. Chi cục QLTT Đồng Nai đang tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Hàng tấn sản phẩm của các công ty khác bị thu giữ dù có bao bì quảng bá giúp heo “bung đùi, nở mông, nhiều nạc” nhưng kết quả kiểm nghiệm lại không chứa chất cấm. Tuy nhiên các công ty này cũng bị xử phạt vì vi phạm một số lỗi khác. Cụ thể công ty TNHH DV Nông nghiệp Thiên Hương Phát (huyện Trảng Bom) đã vi phạm: sản xuất kinh doanh thức ăn gia súc sai nội dung đăng ký kinh doanh, vi phạm về điều kiện sản xuất, sản phẩm do công ty sản xuất không công bố chất lượng; Công ty TNHH Nhân Lộc (huyện Vĩnh Cửu) vi phạm: kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; hàng hóa (nguyên liệu) của công ty đã hết hạn sử dụng số lượng 175kg; sản xuất thức ăn chăn nuôi có hàm lượng, định lượng không đạt tiêu chuẩn doanh nghiệp công bố số lượng 96 gói (1kg/gói).

Các công ty trên đều đang bị Chi cục QLTT đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh, niêm phong hàng hóa vi phạm chờ xử lý theo quy định.Theo Đất ViệtSố lượt xem: 1367
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website