Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Mỹ áp thuế chống trợ cấp 8% đối với sản phẩm thép ống Việt Nam

Thứ 4 28/03/2012 15h:18
Mỹ áp thuế chống trợ cấp 8% đối với sản phẩm thép ống Việt Nam
Quyết định áp thuế trên chỉ là sơ bộ, Bộ Thương mại Mỹ sẽ tiếp tục điều tra và dự kiến đưa ra quyết định cuối cùng vào khoảng tháng 8.

Theo nguồn tin Reuters, Bộ Thương mại Mỹ ngày 27/3 đã quyết định áp thuế chống trợ cấp lên tới 286% đối với thép ống nhập khẩu từ Ấn Độ và hơn 8% đối với thép ống của Việt Nam. Thép nhập từ Oman và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trong khi đó không bị áp thuế.Quyết định này được xem là thắng lợi ban đầu đối với các công ty thép của Mỹ như Allied Tube and Conduit, JMC Steel Group, Wheatland Tube và United States Steel Corporation, những công ty đã đệ đơn lên chính phủ yêu cầu giảm nhập khẩu từ các thị trường trên.Quyết định áp thuế trên chỉ là sơ bộ, Bộ Thương mại Mỹ sẽ tiếp tục điều tra và dự kiến đưa ra quyết định cuối cùng vào khoảng tháng 8.Hiện mỗi năm Mỹ nhập khoảng 64,5 triệu USD thép ống từ Ấn Độ và 50,1 triệu USD từ Việt Nam. Giá trị nhập từ Oman trong khi đó là 28,1 triệu USD và từ UAE là 53,9 triệu USD.Minh VânTheo TTVN/ReutersSố lượt xem: 179
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website