Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Anh phát hiện các thỏi vàng của Thụy Sĩ bị làm giả

Thứ 6 30/03/2012 13h:23
Anh phát hiện các thỏi vàng của Thụy Sĩ bị làm giả
Hoạt động làm giả vàng thỏi này đã được phát hiện tại châu Á, tuy nhiên, lần đầu tiên tại Anh, người ta phát hiện ra một thỏi vàng bị làm giả như thế này.
Các sản phẩm của Thụy Sĩ đều nổi tiếng thế giới về chất lượng và độ tin cậy, đặc biệt là đối với các thỏi vàng có đóng mác của hãng Metalor Thụy Sĩ thì các khách hàng hầu như tin tưởng tuyệt đối về tính trung thực của sản phẩm này.
Tuy nhiên, vừa qua, một số kẻ xấu đã lợi dụng uy tín của các thỏi vàng Thụy Sĩ để tiến hành khoét rỗng các thỏi vàng này và thay thế vào đó là Volfram (một dạng kim loại có trọng lượng tương đương với vàng).

Hiện có hàng nghìn thỏi vàng bị làm giả đang lưu hành trên thị trường vàng thế giới.

Hoạt động làm giả vàng thỏi này đã được phát hiện tại châu Á, tuy nhiên, lần đầu tiên tại Anh, người ta phát hiện ra một thỏi vàng bị làm giả như thế này.

Thỏi vàng nặng 1 kg bị khoét rỗng một phần và được nhồi Volfram vào. Với thể tích tương đương, thỏi vàng giả có khối lượng đúng bằng 1kg (vì Volfram có trọng lương tương tự vàng).

Do Vofram không có từ tính nên việc phát hiện thỏi vàng giả sẽ rất khó khăn.

Thỏi vàng giả phát hiện tại Anh có dấu đúc của hãng sản xuất vàng Metalor Thụy Sĩ.

Hãng Metalor hiện không muốn đưa ra nhận xét gì về vụ việc này.

Về phần mình, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (BNS) nhấn mạnh, với các biện pháp kiểm tra nghiệp vụ của mình, hiện trong kho của ngân hàng này không hề có một thỏi vàng giả nào.

Theo Đức Hùng
Vietnam+
Số lượt xem: 138
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website