Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Khuyến cáo không nuôi gà ồ ạt

Thứ 7 18/09/2010 22h:41
Khuyến cáo không nuôi gà ồ ạt
Gần một tháng nay việc người tiêu dùng chuyển sang dùng thịt gà đã đẩy giá gà công nghiệp ở Đồng Nai lên mức kỷ lục gần 40.000 đồng/kg.

Ngành nông nghiệp Đồng Nai khuyến cáo người chăn nuôi không nên ồ ạt tăng đàn gà vào thời điểm này khi không biết rõ nguồn gốc gà giống cũng như hệ luỵ khi cung vượt cầu sau này khi dịch heo tai xanh lắng xuống.


Gần một tháng nay việc người tiêu dùng chuyển sang dùng thịt gà đã đẩy giá gà công nghiệp ở Đồng Nai lên mức kỷ lục gần 40.000 đồng/kg, tăng hơn hai lần so với hồi đầu năm nay. Đây là cơ hội cho nhiều trại nuôi ồ ạt tăng đàn gà, đẩy giá gà giống lên mức 14.000 đồng/con, nhưng vẫn không có giống để mua.


Nhiều trại gà lớn có quy mô từ 10.000- 30.000 con ở huyện Trảng Bom, Thống Nhất vẫn chưa thể tiếp tục thả mới vì các công ty cung ứng gà giống lớn trong tỉnh như Công ty CP, Jafa, Topmill, Bình Minh... cũng thiếu con giống, chỉ cung ứng nhỏ giọt. Một số trại nuôi ở huyện Trảng Bom đã liên hệ với các trại gà giống ở miền Bắc mua giống với giá 14.000 đồng/con mà không đòi hỏi thêm điều kiện nào nhưng cũng chỉ được hẹn sau một vài tuần mới có giống chuyển vào.


Vào năm 2003, khi dịch cúm gia cầm bùng phát ở một số nơi trong tỉnh, đã có không ít hộ chăn nuôi bỏ gà, tập trung vào nuôi heo vì heo được giá. Song chỉ một thời gian khi cung vượt cầu, giá heo lại rớt, làm cho người chăn nuôi bị thua lỗ nặng.


Mặc dù Đồng Nai hiện là tỉnh có đàn gia súc, gia cầm lớn nhất nước với khoảng 1,4 triệu con heo và 8 triệu con gà, trong đó có khoảng 50% số đàn được nuôi ttheo hình thức trang trại, song nếu người chăn nuôi không hợp tác với nhau, chăn nuôi theo dạng tự phát, nhờ vào sự may rủi của thị trường thì thường phải chịu lỗ khi có biến động, nhất là khi có dịch bệnh phát sinh.


Theo TTXVN


Số lượt xem: 360
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website