Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giảm hợp đồng xuất khẩu da giày

Thứ 2 09/04/2012 07h:40
Giảm hợp đồng xuất khẩu da giày
Các doanh nghiệp ngành da giày đang lo lắng vì mới ký hợp đồng xuất khẩu đến hết quý 1, chỉ có một số ít doanh nghiệp là ký được hợp đồng đến hết quý 2.
Theo Hiệp hội Da giày Việt Nam, quý 1-2012, sản xuất da giày gặp khó khăn do khủng hoảng kinh tế tại các nước nhập khẩu. Các doanh nghiệp ngành da giày đang lo lắng vì mới ký hợp đồng xuất khẩu đến hết quý 1, chỉ có một số ít doanh nghiệp là ký được hợp đồng đến hết quý 2. Tuy nhiên, đơn hàng lại giảm từ 20%-30% so với cùng kỳ năm trước.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để vượt qua khó khăn hiện nay, các doanh nghiệp cần chuyển dịch sản xuất từ gia công sang tự sản xuất và tiêu thụ sản phẩm một cách có hệ thống; tiếp tục tìm kiếm đơn hàng xuất khẩu từ thị trường Nam Mỹ; nghiên cứu hợp tác đầu tư sản xuất và cung ứng nguyên phụ liệu da giày với các nước có tiềm năng như Ấn Độ, Brazil; chú trọng phát triển nguồn nhân lực…Theo H.My
SGGP
Số lượt xem: 251
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website