Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Barclays: Giá dầu thô sẽ khó tăng, kim loại chịu sức ép giảm

Thứ 2 09/04/2012 16h:54
Barclays: Giá dầu thô sẽ khó tăng, kim loại chịu sức ép giảm
Thị trường dầu thô sẽ ở xu thế giằng co do khả năng mở kho dự trữ chiến lược của các nước sẽ kìm hãm đà tăng của giá trong khi các yếu tố cơ bản chống lại xu hướng giảm.
Theo báo cáo mới nhất của Barclays Capital, giá dầu thô sẽ tiếp tục đi ngang trong khi các kim loại quý chịu sức ép về cầu. Nhu cầu vàng vật chất vẫn u ám và sự hấp dẫn của các sản phẩm trao đổi (ETPs) đối với nhà đầu tư chưa phục hồi. 
Các kim loại tiếp tục đối mặt với các dấu hiệu đầy mâu thuẫn về sức cầu trong ngắn hạn. Trung Quốc đang mua ít hơn trong khi các hoạt động khai thác trên toàn cầu được đẩy mạnh. Nhìn chung, các hoạt động mua bán kim loại cơ bản rất hạn chế, với thị trường thiếu sức thuyết phục và chắc chắn.

Theo Barclays, sự cẩn trọng trong ngắn hạn là cần thiết. Tuy nhiên, nếu bức tranh tăng trưởng toàn cầu tiếp tục phát triển theo xu hướng tích cực và hầu hết các dấu hiệu của các điều kiện để cầu được cải thiện xuất hiện ở Trung Quốc thì sẽ mở ra một triển vọng tốt hơn cho giá cả.

Nhu cầu về vàng vật chất vẫn không đổi và không thể cung cấp cơ sở chắc chắn bởi thị trường Trung Quốc kém sôi động và cuộc bãi công của các nhà chế tác vàng chống lại việc tăng thuế nhập khẩu ở Ấn Độ. Giá vàng ngày càng bị ảnh hưởng bởi những tuyên bố của Fed, việc gói nới lỏng định lượng tiếp theo khó có khả năng được thực hiện đã khiến nhà đầu tư giảm hưng phấn. 
Thị trường dầu thô sẽ vẫn đi ngang do khả năng mở kho dự trữ chiến lược của Mỹ và các nước thuộc OECD sẽ kìm hãm đà tăng giá trong khi các yếu tố nền tảng còn chống lại xu hướng giảm giá. Với việc OPEC tiếp tục duy trì sản lượng cao kỷ lục, sự mất cân bằng giữa cung và cầu cuối cùng cũng bị phá vỡ. Do đó, Barclays tin rằng thị trường đang tương đối cân bằng, giá thậm chí sẽ tiếp tục đi ngang hết quý này. Những căng thẳng quanh vấn đề hạt nhân ở Iran dự kiến cũng sẽ được cải thiện.

Thu Hương

Theo TTVN/ComoditySố lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website