Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Trung Quốc tăng cường mua cao su Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái

Thứ 2 09/04/2012 22h:39
Trung Quốc tăng cường mua cao su Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái
Ý định của các cơ quan quản lý Nhà nước của Trung Quốc chỉ đạo các DN giảm nhẹ lượng mua để ép giá hạ xuống mức 20.000 NDT/tấn đã không thành hiện thực.
Theo nguồn tin từ Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), sau mấy ngày giảm nhẹ, giá cao su thiên nhiên của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái tuần qua đã hồi phục mức giá khá cao là 23.500 NDT/tấn.

Như vậy là ý định của các cơ quan quản lý Nhà nước của Trung Quốc chỉ đạo các doanh nghiệp phía đối tác giảm nhẹ để ép giá hạ xuống mức 20.000 NDT/tấn đã không thành hiện thực.

Hiện nay, số các doanh ghiệp và thương gia Trung Quốc thuộc khu vực thị trường Quảng Tây, Quảng Đông, Phúc Kiến, nơi có nhiều nhà máy sản xuất săm lốp ô tô, tham gia vào lực lượng nhập khẩu cao su thiên nhiên của Việt Nam đang tăng đáng kể. Hàng ngày vẫn có khoảng từ 30 đến 40 đơn vị pháp nhân có đủ điều kiện nhập khẩu loại nguyên liệu chiến lược này từ Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái.Phía các nhà xuất khẩu Việt Nam cũng đang tăng sản lượng giao dịch hàng ngày trong tuần lễ vừa qua lên 700 tấn/ngày.Nếu các khách hàng Thượng Hải, Thiên Tân, Liêu Ninh (Trung Quốc) quay trở lại để tiếp tục ký các hợp đồng nhập khẩu thì sản lượng giao dịch sẽ tăng lên khoảng 1.000 tấn/ngày. Nhưng về giá theo dự đoán của Ban quản lý cửa khẩu Móng Cái sẽ ổn định trong tháng 4 ở mức như hiện nay, vì sức ép của các cơ quan quản lý Nhà nước của Trung Quốc không cho giá tăng hơn nữa vẫn có hiệu lực nhất định.Phương ThảoTheo TTVNSố lượt xem: 145
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website