Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Ngư dân Nghệ An trúng mùa khai thác sứa biển

Thứ 7 14/04/2012 18h:26
Việc khai thác sứa biển rất đơn giản, không phải đầu tư gì lớn mà chỉ cần dùng thuyền nhỏ cùng với dụng cụ đánh bắt sứa đơn giản. Mỗi thuyền có thể thu nhập 1,2 triệu đồng/ngày.
Ngư dân Nghệ An đang bước vào vụ khai thác sứa biển và trúng lớn. Tại các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò, một số ngư dân tạm thời chuyển từ nghề cào nghêu, đánh bắt ven bờ sang nghề mới là đánh bắt sứa biển.

Việc đánh bắt sứa biển đang trở thành phong trào, chỉ riêng huyện Diễn Châu đã có trên 400 thuyền cùng hàng trăm ngư dân tham gia đánh bắt loại hải sản này.

Tại vùng biển thị xã Cửa Lò, trong khoảng thời gian từ 4 giờ đến 6 giờ sáng hàng ngày có hàng chục thuyền nhỏ của ngư dân khai thác sứa biển trở về. Ngư dân Hoàng Văn Hùng, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò cho biết, hàng năm cứ vào mùa này, sứa biển lại xuất hiện nên phải tranh thủ khai thác.

Việc khai thác sứa biển rất đơn giản, không phải đầu tư gì lớn mà chỉ cần dùng thuyền nhỏ cùng với dụng cụ đánh bắt sứa đơn giản là được nên không tốn kém nhiều về chi phí; mỗi thuyền đi một ngày có thể cho thu nhập đến 1,2 triệu đồng, thậm chí có thuyền cho thu nhập đến 2 triệu đồng.

Trước đây, sứa biển ít được ngư dân quan tâm đánh bắt vì hiệu quả kinh tế không cao, thị trường tiêu thụ không có, nhưng bắt đầu từ năm 2011, tại Nghệ An sứa biển là mặt hàng được bán khá chạy.

Tại huyện Diễn Châu và thị xã Cửa Lò có 20 cơ sở chế biến thuỷ sản thường xuyên tìm mua sứa biển để chế biến đông lạnh phục vụ xuất khẩu và nhập cho các đại lý để bán trong các siêu thị, nhà hàng lớn. Nhờ các cơ sở này, sứa biển đã trở thành mặt hàng đem lại nguồn thu không nhỏ, góp phần tăng thêm thu nhập cho ngư dân vùng ven biển.

Hiện nay, cùng với việc khuyến khích ngư dân tranh thủ thời tiết để khai thác tốt mùa sứa biển, chính quyền các địa phương ven biển cũng phối hợp với ngành thuỷ sản Nghệ An khuyến cáo ngư dân và các cơ sở chế biến giữ gìn vệ sinh môi trường trong thu hoạch, chế biến sứa, tránh gây ô nhiễm môi trường, nhất là đối với các bãi biển phục vụ khách du lịch./.

Theo Nguyễn Văn Nhật
TTXVN
Số lượt xem: 182
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website