Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Lượng cao su chờ xuất qua cửa khẩu Móng Cái tăng mạnh

Thứ 2 16/04/2012 09h:07
Lượng cao su chờ xuất qua cửa khẩu Móng Cái tăng mạnh
Nhu cầu nhập khẩu của các đối tác Trung Quốc vẫn giữ mức như giai đoạn đầu của tháng 4 nên bên mua đã ép giá giảm mỗi tấn từ 200 đến 300 NDT.

Theo nguồn tin từ Trung tâm thông tin CN&TM (Bộ Công Thương), trong tuần qua, lượng cao su thiên nhiên chờ xuất qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) tăng khá mạnh, trong khi nhu cầu nhập khẩu của các đối tác Trung Quốc vẫn giữ mức như giai đoạn đầu của tháng 4, nên bên mua đã ép giá giảm mỗi tấn từ 200 đến 300 NDT.Các lô hàng cao su thiên nhiên xuất khẩu sang Trung Quốc trong tuần đa số đạt giá 23.300 NDT/tấn. Một số lô hàng cao su khối SRV 3 chất lượng cao hoặc đặc biệt, độ ẩm 10%, có mầu vàng tươi vẫn xuất được giá trên 23.500 NDT/tấn.Tuy một số doanh nghiệp và thương gia ở miền Bắc Trung Quốc đã quay trở lại với thị trường xuất nhập khẩu cao su thiên nhiên của Việt Nam ở cặp cửa khẩu Móng Cái – Đông Hưng, nhưng nhịp độ giao dịch vẫn chưa có đột phá đáng kể nào, bởi tác động của giá dầu thô quốc tế vẫn ở mức hạn chế, kéo theo sự xuống giá của cao su nhân tạo, làm cho giá cao su thiên nhiên chưa tăng được.Trong tuần qua, khoảng chục đơn vị kinh doanh xuất khẩu cao su của Việt Nam đã chuyển hướng thị trường từ cặp cửa khẩu Móng Cái – Đông Hưng đến cặp cửa khẩu Lào Cai – Hà Khẩu. Tin từ các doanh nghiệp cho biết giá giao dịch cao su thiên nhiên tại đây cũng tương đối cao và ổn định hơn. Mặt khác nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này của khu vực thị trường Tây – Nam Trung Quốc đang tăng đáng kể từ tháng 3/2012 đến nay và khả năng còn tiếp tục tăng. Nếu điều tiết nhịp nhàng thì cả hai cửa khẩu ở hai đầu biên giới phía Bắc đều hoạt động tốt, có hiệu quả và ổn định.Phương ThảoTheo TTVNSố lượt xem: 283
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website