Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá dầu có thể biến động mạnh hơn dưới kế hoạch của ông Obama

Thứ 4 18/04/2012 08h:56
Giá dầu có thể biến động mạnh hơn dưới kế hoạch của ông Obama
Với kế hoạch siết chặt quản lý hoạt động đầu cơ dầu mỏ của ông Obama, chính quyền liên bang sẽ có vai trò trực tiếp đối với diễn biến thị trường và có thể làm giá dầu biến động mạnh hơn.
Dưới áp lực giá dầu tăng cao, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ Ba (17/4) đã đề xuất một kế hoạch trị giá 52 tỷ USD nhằm tăng cường sự giám sát của chính phủ đối với thị trường dầu mỏ, trong đó bao gồm việc bắt các nhà đầu tư tăng số tiền đặt cược vào xu hướng của giá dầu. 
Yêu cầu về tỷ lệ kí quỹ này được đặt ra với mục đích hạn chế đầu cơ trên thị trường vốn được cho là nguyên nhân gây tăng giá xăng dầu. 
Với kế hoạch này, vai trò điều hành thị trường dầu mỏ Mỹ của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) sẽ tăng lên đáng kể. CFTC có thể sẽ cho phép các sàn giao dịch dầu tăng tỷ lệ ký quỹ nhằm giải quyết biến động giá hoặc ngăn chặn đầu cơ quá mức và bóp méo thị trường. Hiện nay, tỷ lệ kí quỹ chỉ được điều chỉnh theo biến động của giá hàng hóa cơ sở.

Theo các chuyên gia phân tích, với kế hoạch siết chặt quản lý hoạt động đầu cơ dầu mỏ của ông Obama, chính phủ liên bang sẽ có vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến diễn biến thị trường và có thể làm giá dầu biến động mạnh hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư chuyên nghiệp đều cho rằng tỷ lệ ký quỹ cao hơn sẽ làm giảm tính thanh khoản và từ đó khiến thị trường càng không ổn định hơn. Anthony Grisanti, Chủ tịch của GRZ Energy cho rằng mọi sự chú ý đều đổ vào giá xăng dầu và tình trạng méo mó của thị trường dầu mỏ. Thế nhưng, cũng chính các nhà đầu tư năng lượng này lại khiến giá khí tự nhiên vẫn giảm xuống mức thấp nhất 10 năm. 
Minh Anh

Theo TTVN/CNBC



Số lượt xem: 163
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website