Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Bắt đầu “thổi giá” thức ăn chăn nuôi

Thứ 3 01/03/2011 15h:28
Tính từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi sau 3 - 4 lần tăng đã tăng tổng cộng khoảng 1.000 đồng /kg các loại.Công ty Thức ăn chăn nuôi CP cuối tuần qua tăng giá thức ăn cho heo lên 300 đồng/kg các loại. Cụ thể, theo ông Trần Văn Hạt - Giám đốc kinh doanh Công ty CP, giá các loại cám heo từ heo đang tập ăn đến heo xuất chuồng đã tăng thêm 75 ngàn đồng/bao (25kg). Như vậy tính từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi sau 3 - 4 lần tăng đã tăng tổng cộng khoảng 1.000 đồng /kg các loại.Công ty Proconco, Anova và Việt Thắng cũng vừa tăng giá thức ăn cho cá tra lên 200 đồng/kg các loại. Riêng về thức ăn chăn nuôi cho heo, gà thì Proconco chưa tăng. Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Lệ Hồng - Chủ tịch HĐQT Proconco, Công ty đang chịu lỗ khá nặng do các chi phí đầu vào giá USD tăng cao cộng với áp lực tăng giá, điện, xăng dầu,… đang tăng cao. "Khi không thể chịu đựng được nữa thì chắc chúng tôi cũng sẽ tăng thôi" - bà Hồng khẳng định.Đồng quan điểm đó, ông Nguyễn Minh Trí - Giám đốc kinh doanh Công ty Cargill Việt Nam, cũng cho biết hiện tại Công ty vẫn còn chịu đựng chưa tăng giá thức ăn chăn nuôi do từ đầu năm 2011 đến giờ Công ty đã tăng 2 lần. "Tuy nhiên trước áp lực giá các nguyên liệu đầu vào và giá USD liên tục trong mấy ngày qua, chắc sắp tới Cargill cũng sẽ tăng giá đợt tiếp" - ông Trí cho biết.Cùng chia sẻ "cơn bão" tăng giá với nông dân, đại diện Công ty Anova cho biết để bù các chi phí đầu vào kể trên tăng giá và cả việc Công ty vừa tăng lương cho công nhân lên 20% thì mức giá thức ăn cho cá tra đợt này Công ty phải tăng lên 1.000 đồng/kg. "Nhưng chúng tôi chỉ tăng 300 đồng/kg, tức khoảng 3% cho bà con nông dân đỡ thấy nặng. 700 đồng còn lại Công ty sẽ tiếp tục chịu lỗ, để tháng tới hoặc vài tháng nữa mới tăng tiếp vài đợt nữa".Do giá thức ăn cho cá tăng lên nên mấy ngày qua giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL cũng đã tăng thêm 500 - 700 đồng/kg tùy nơi so với tuần trước. Theo ông Nguyễn Văn Ký - Tổng Giám đốc Agifish, giá cá tra nguyên liệu ở nhiều công ty, trong đó có công ty ông, ngày (22/02) đã lên đến 25.500 - 25.700 đồng/kg. Ông dự đoán giá cá sẽ còn tiếp tục tăng lên trong những ngày tới.

Theo: Báo Dân ViệtSố lượt xem: 468
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website