Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Vải thiều Lục Ngạn bị "ăn theo" thương hiệu

Thứ 4 25/04/2012 14h:24
Vải thiều Lục Ngạn bị "ăn theo" thương hiệu
Mấy năm gần đây, người trồng vải thiều ở Lục Ngạn khốn khổ vì vải thường được mùa mất giá. Càng khổ hơn vì bị người dân nơi khác lợi dụng thương hiệu sẵn có của vải thiều Lục Ngạn để trục lợi.
Ông Hoàng Sìn ở thị trấn Chũ, người có hơn 1 mẫu vải cho biết: “Chuyện người dân nơi khác mang vải đến địa bàn của chúng tôi bán cho được giá thường xuyên xảy ra và làm ảnh hưởng tới thương hiệu vải thiều Lục Ngạn. Tuy nhiên, họ cũng là người trồng vải, có vải thì mang đi bán, mình cũng chẳng có quyền gì để cấm họ được”.Theo ông Thân Văn Khánh – Bí thư Huyện uỷ Lục Ngạn, hàng năm sản lượng vải thiều của Lục Ngạn đạt khoảng 100.000 tấn trở lên. Vải thiều đã thực sự là cây thế mạnh, đóng góp tỷ trọng cao trong tổng thu nhập GDP toàn huyện.

Tuy nhiên, ông Khánh cho biết: “Vào mùa vải, việc bà con ở một số vùng lân cận mang vải đến địa bàn Lục Ngạn để bán cho được giá là vẫn thường xuyên xảy ra. Chính vì thế, Năm 2005, UBND huyện Lục Ngạn và Sở KHCN Bắc Giang đã phải đăng ký chỉ dẫn địa lý vải thiều Lục Ngạn”.Còn ông Nguyễn Văn Xuất - Phó Giám đốc Sở KHCN tỉnh Bắc Giang cho biết: “Vải thiều Lục Ngạn đang bị đánh đồng với vải của các địa phương khác. Thậm chí, có trường hợp còn in tem, nhãn vải thiều Lục Ngạn giả để trục lợi đã bị chúng tôi phát hiện và xử lý”.Theo ông Xuất, về cơ bản các cơ quan quản lý có thể xử lý được, nhưng vào vụ vải thiều do thời gian chỉ diễn ra trong 2 tháng với sản lượng lớn, nên không thể kiểm soát hết được. “Chính vì thế, biện pháp quan trọng nhất là nâng cao ý thức của người dân và bản thân Hội Sản xuất vải thiều trên địa bàn Lục Ngạn phải tự bảo vệ lấy thương hiệu của mình” - ông Xuất nói.Theo Thanh Xuân
Dân việt

Số lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website