Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

80% người Hà Nội dùng thịt bẩn là không chính xác

Thứ 5 26/04/2012 17h:23
80% người Hà Nội dùng thịt bẩn là không chính xác
Tuy nhiên, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cũng thừa nhận hiện còn nhiều cơ sở bán thủ công về giết mổ gia súc cơ bản chưa đảm bảo các điều kiện vệ sinh thú y...
Chiều 26/4, ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cho biết thông tin “80% người tiêu dùng ở Hà Nội phải dùng thịt bẩn” do một số tờ báo đưa tin là không chính xác.

Theo ông Đăng, thực phẩm thịt gia súc, gia cầm đang tiêu thụ ở Hà Nội hầu hết được chăn nuôi từ các trang trại, gia trại và công ty nên nếu nói “hầu hết là thịt bẩn” là không chính xác.

Tại cuộc làm việc với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về tình hình phát triển chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố diễn ra chiều 24/4, ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cho biết, khó khăn lớn nhất trong việc kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội hiện nay là ở ý thức của người tiêu dùng. Có đến 80% số người tiêu dùng chấp nhận sử dụng sản phẩm chưa qua kiểm soát thú y, sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính ý thức “dễ dãi” này của người tiêu dùng là nguồn “tiếp sức” cho người sản xuất-kinh doanh không chấp hành quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cũng thừa nhận, hiện nay, ngoài sáu cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, dây chuyền hiện đại, thành phố còn có 13 cơ sở tập trung giết mổ gia súc, gia cầm bán thủ công. Song, các cơ sở bán thủ công này về cơ bản chưa đảm bảo các điều kiện vệ sinh thú y, chưa thực hiện đúng quy trình giết mổ theo quy định.

Việc xử lý chất thải, xử lý môi trường tại các điểm giết mổ này cũng còn hạn chế như khu xử lý chất thải rắn, chất thải lỏng vẫn đang ở giai đoạn hoàn thiện. Chưa kể, phương tiện vận chuyển sản phẩm gia súc chủ yếu vẫn là xe máy, không được bao gói, che đậy cẩn thận nên chưa đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường.

Chưa kể thành phố còn tồn tại trên 440 điểm và hơn 3.700 hộ thực hiện giết mổ gia súc, gia cầm nằm rải rác trong khu dân cư ở các huyện ngoại thành. Các điểm, hộ giết mổ nhỏ lẻ này hoạt động không đảm bảo vệ sinh song hiện việc kiểm soát, kiểm tra của cán bộ thú y không được thường xuyên và gặp rất nhiều khó khăn.

Trong thời gian tới, các lực lượng chức năng của Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trong sản xuất, giết mổ, sơ chế và chế biến, bảo quản, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật và kiêm quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Thành phố cũng hoàn thiện đề án quy hoạch giết mổ, đẩy nhanh tiến độ tám dự án đầu tư giết mổ công nghiệp; nghiên cứu, rà soát và kiện toàn tổ chức quản lý hệ thống giết mổ đảm bảo đúng quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn./.

Theo Thanh Trà
TTXVN
Số lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website