Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thực phẩm chế biến Việt có lợi thế tại Trung Quốc

Thứ 6 27/04/2012 08h:06
Các DN cần chú trọng vào các sản phẩm chế biến mà Việt Nam có thế mạnh về nguyên liệu mà Trung Quốc không có hoặc có ít như nông, lâm, thủy sản.
Ngày 26-4, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP.HCM đã tổ chức hội thảo Thị trường Trung Quốc: Tiềm năng và cơ hội.

Ngoài giới thiệu việc đẩy mạnh xuất khẩu sang Trung Quốc nhờ công cụ phân tích thị trường trực tuyến, tại hội thảo một số DN cũng chia sẻ kinh nghiệm thâm nhập thị trường này.Ông Hàng Vay Chi, Tổng Giám đốc Công ty Việt Hương, cho hay: Với lợi thế nguồn nguyên liệu sẵn có, việc đầu tư vào thực phẩm chế biến của DN Việt Nam sẽ thuận lợi và không bị cạnh tranh. Các DN cần chú trọng vào các sản phẩm chế biến mà Việt Nam có thế mạnh về nguyên liệu mà Trung Quốc không có hoặc có ít như nông, lâm, thủy sản. Tuy nhiên, các DN không nên xuất thô nguyên liệu vì khi chế biến lợi nhuận sẽ tăng gần chục lần.Theo bà Trần Đức Hạnh, chuyên viên cao cấp Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO-TP.HCM, để đẩy mạnh xuất khẩu sang Trung Quốc, DN cần tìm những mặt hàng đặc thù để tạo lợi thế và khai thác tốt các phân khúc thị trường phù hợp. Ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội DN TP.HCM, cũng đánh giá Trung Quốc là thị trường nhiều tiềm năng đối với DN Việt Nam. Các DN của ta chủ yếu có quy mô vừa và nhỏ, không có tiềm lực, do đó nên liên kết với các tập đoàn lớn để tạo lợi thế cạnh tranh vững vàng hơn. Ngoài ra, TP cũng đang có chính sách hỗ trợ DN đầu tư sang Trung Quốc tương tự như hỗ trợ đầu tư vào Lào và Campuchia.Theo Tố Uyên
PLTP
Số lượt xem: 202
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website