Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Phân bón của VN được dùng đại trà ở Campuchia

Chủ nhật 29/04/2012 20h:13
Phân bón chất lượng cao của Việt Nam, trong đó có phân NPK của Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền được nông dân Campuchia ưa chuộng, sử dụng đại trà trên đồng ruộng.
Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Campuchia đạt mục tiêu xuất khẩu 1 triệu tấn gạo vào năm 2015.

Trên đây là phát biểu của bà Men Samol Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Hoàng gia Campuchia tại Hội nghị Tổng kết thị trường Campuchia hàng năm do Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền tổ chức tại Phnom Penh sáng ngày 29/4 với sự tham dự của nhiều quan chức Bộ Nông nghiệp Campuchia và hàng trăm đại diện nông dân đến từ nhiều tỉnh.

Bà Men Samol nói rằng Chính phủ Campuchia ưu tiên phát triển nông nghiệp nhằm bảo đảm an ninh lương thực, giảm nghèo cho người dân và từng bước tăng sản lượng xuất khẩu gạo; do đó sự giúp đỡ của Việt Nam, thông qua chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến và các sản phẩm chất lượng cao phục vụ nông nghiệp, có ý nghĩa rất quan trọng.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng giám đốc Công ty Lê Quốc Phong cho biết có đến hơn 15% trong số 1 triệu tấn phân NPK do công ty sản xuất mỗi năm được tiêu thụ ở Campuchia.

Ông Phong nói rằng các sản phẩm của công ty mang đến cho nông dân Campuchia đều có chất lượng cao nhất, không chi giúp tăng năng suất cây trồng mà còn góp phần bảo vệ mội trường.

Ông Phong cho biết trong một thập kỷ có mặt tại thị trường Campuchia, đã có rất nhiều đoàn cán bộ khoa học, kỹ thuật của công ty sang hướng dẫn kỹ thuật canh tác nông nghiệp chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân Campuchia; ngoài việc phân phối sản phẩm cho các đối tác ở Campuchia.

Trong 10 năm qua, năng suất lúa ở Campuchia đã tăng hơn ba lần, lên đến 5-6tấn/ha, có nơi đạt 8 tấn.

Nhiều đại diện nông dân tham dự Hội nghị đều nhấn mạnh đến những tiến bộ khoa học kỹ thuật Việt Nam chuyển giao cho Campuchia, trong đó có những sản phẩm phân bón chất lượng cao đã góp phần tăng năng suất lúa ở Campuchia.

Trên thị trường Campuchia hiện có sản phẩm phân bón của nhiều công ty phân bón, trong đó có các công ty lớn như Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, Công ty Phân bón Quốc tế Năm sao và Công ty Đạm Phú Mỹ, Công ty Bảo vệ thực vật An Giang./.

Theo Trần Chí Hùng
Phnom Penh Vietnam+
Số lượt xem: 233
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website