Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Sữa nội phải tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Thứ 2 20/09/2010 08h:54
Sữa nội phải tạo niềm tin cho người tiêu dùng
Trong các sản phẩm sữa, cạnh tranh gay gắt giữa hàng nội và hàng ngoại nhập là mặt hàng sữa bột.

Ở sản phẩm này, hàng nhập luôn chiếm ưu thế. Mặc dù việc mua sữa bột của các hãng trong nước của người tiêu dùng (NTD) lúc tăng lúc giảm, nhưng hầu hết đều còn thấp so với sữa ngoại.


Trong các yếu tố chọn mua một sản phẩm sữa như thương hiệu, giá cả, phân phối, khuyến mãi, mẫu mã, sản phẩm mới...thì yếu tố thương hiệu của sản phẩm ngoại nhập vẫn được đánh giá cao hơn hàng nội. Phần đông NTD chọn mua sữa nhập vì tin rằng chất lượng tốt và ổn định.


Tuy vậy, theo diễn biến dư luận về sữa và giá trong nước có thể thấy ở các thời điểm này, việc tăng giá sữa, chọn mua loại sữa nào để trẻ thông minh... là những chủ đề được đề cập nhiều. Kết quả là NTD đã có sự thay đổi trong lựa chọn.


Để sự thay đổi này thật sự bền vững (và mãi mãi), NTD cần được cung cấp thêm thông tin thường xuyên về sự hợp lý và phi lý trong vấn đề chọn mua sữa.


Bên cạnh đó, việc quảng bá sản phẩm nên duy trì, phổ biến rộng và đẩy mạnh hơn nữa. Bởi thực tế NTD hiện phần lớn không quan tâm nhiều đến giá khi mua sữa ngoại nhập, mặc dù chất lượng sữa nội chưa hẳn đã thua kém.


Như vậy, sự chi trả (chênh lệch) giá quá lớn đối với sữa nhập cho phần chênh lệch chất lượng (nếu có - theo đánh giá của NTD) trong khi quá nhỏ đối với sữa nội liệu có quá phí phạm? Đây chính là điểm tâm lý được các hãng sữa ngoại nhập khai thác triệt để.


Các ông bố, bà mẹ có con nhỏ hầu như bị thuyết phục trước những thông điệp và cũng là sự cam kết của một nhãn sữa nhập, mà ở đó họ đã “đánh” rất sâu tới tâm lý của nhiều bậc phụ huynh bằng cụm từ “cái chúng tôi đang bán là dinh dưỡng có tính ảnh hưởng đến cuộc đời của trẻ nhỏ. Chúng tôi không bao giờ hi sinh chất lượng sản phẩm để cạnh tranh giá cả!”.


Rõ ràng, họ đã tạo được niềm tin và dùng lợi thế thu được từ giá chênh lệch để củng cố hình ảnh và dư luận. Sữa nội không có cách nào khác là phải tạo niềm tin. Tạo được niềm tin với một người, họ sẽ giới thiệu cho doanh nghiệp thêm rất nhiều người mới.


Theo Nhật Vy


Tuổi trẻ


Số lượt xem: 145
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website