Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Dệt may, nông sản... sang Mỹ sẽ được ưu đãi thuế

Thứ 5 24/05/2012 06h:02
Dệt may, nông sản... sang Mỹ sẽ được ưu đãi thuế
Một số mặt hàng như dệt may, nông sản của VN xuất khẩu vào Mỹ, nếu theo TTP, sẽ được giảm thuế xuống tới gần 0% nếu có xuất xứ hoàn toàn từ VN.
Ngày 23-5, tại hội thảo về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP) do Bộ Công thương tổ chức, ông Trần Quốc Khánh - thứ trưởng Bộ Công thương, trưởng đoàn đàm phán VN - cho rằng TTP sau khi được thông qua sẽ mang lại cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp VN, nhưng cũng tạo ra thách thức không nhỏ.

Theo đó, một số mặt hàng như dệt may, nông sản của VN xuất khẩu vào Mỹ, nếu theo TTP, sẽ được giảm thuế xuống tới gần 0% nếu có xuất xứ hoàn toàn từ VN. Tuy nhiên, còn tùy vào mặt hàng, phương pháp tính và cả quá trình đàm phán. Các thành viên đoàn đàm phán khuyến nghị doanh nghiệp cần có chuẩn bị, đặc biệt là tham gia được chuỗi giá trị, chuỗi phân phối mà TTP sẽ tạo ra để được hưởng ưu đãi thuế.Theo C.V.KTuổi trẻSố lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website