Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thời của vàng trang sức

Thứ 7 09/06/2012 08h:24
Thời của vàng trang sức
Khi cánh cửa cho vàng trang sức rộng mở, không những có lợi về xuất khẩu mà còn có lợi cho việc quản lý vàng miếng.

Thị trường vàng miếng bị siết lại đã mở ra cánh cửa khác cho vàng trang sức.Hiệu ứng này được thể hiện rất rõ khi nhiều tiệm vàng thay đổi bảng niêm yết của mình. Trước đây trên bảng giá, giá vàng miếng SJC luôn đứng đầu, sau đó là giá của vàng 9999, cuối cùng mới là giá vàng nữ trang. Bây giờ thì ngược lại, giá vàng trang sức được đưa lên hàng đầu.Thậm chí dù đến 10-1-2013 mới chính thức đòi hỏi giấy phép kinh doanh vàng miếng, lẽ ra các tiệm vàng còn vài tháng nữa để kinh doanh vàng miếng nhưng nhiều tiệm đã xóa dòng chữ “nơi mua bán vàng miếng” trước cửa tiệm mình.Điều này cho thấy các tiệm vàng đang thích ứng với Nghị định 24 về kinh doanh vàng và họ cũng tự xác định tiệm mình chỉ tập trung bán vàng trang sức mà thôi.Đây cũng là dấu hiệu tốt cho thấy thị trường vàng trang sức trong thời gian tới sẽ “nóng” lên. Một lối ra khả quan cho vàng trang sức chính là xuất khẩu.Việc mua đi bán lại vàng miếng không tạo thêm giá trị cho cuộc sống mà chỉ tạo ra sản phẩm vật chất của người mua bán mà thôi. Việc đầu tư vàng tạo lãi cho người này nhưng gây lỗ cho người khác. Chỉ có chế tác trang sức, xuất khẩu đi, thu ngoại tệ về mới tạo được giá trị cộng thêm.Đương nhiên vàng trang sức phải được nâng tầm mới có thể cạnh tranh với vàng trang sức của các nước khác, mới có thể xuất khẩu trong thời gian tới.Khi cánh cửa cho vàng trang sức rộng mở, không những có lợi về xuất khẩu mà còn có lợi cho việc quản lý vàng miếng. Khi “sống tốt” với vàng trang sức, các tiệm vàng không lo ngại với việc “cắt” kinh doanh vàng miếng. Các tiệm vàng cũng không cần phải mua bán vàng miếng lén lút không giấy phép bởi rủi ro bị phạt cao trong khi lợi nhuận không bao nhiêu…Vấn đề còn lại là Nhà nước hỗ trợ cho xuất khẩu trang sức như thế nào.Theo Yên TrangPLTPSố lượt xem: 128
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website