Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Sửa đổi thuế nhập khẩu ưu đãi một số mặt hàng

Thứ 3 21/09/2010 14h:40
Sửa đổi thuế nhập khẩu ưu đãi một số mặt hàng
Một số loại thực phẩm nhập khẩu cũng tăng thuế suất thêm 2% như bơ lạc, khoai tây chiên (tăng từ 25% lên 27%).
Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi một số mặt hàng tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi. Theo đó, thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng về nội thất bằng gỗ, thực phẩm nhập khẩu (sô cô la, bơ lạc, khoai tây chiên,...) được điều chỉnh theo hướng tăng thêm.

Cụ thể, thuế suất nhập khẩu ưu đãi đối với một số mã hàng sẽ tăng 2% như: Đồ nội thất bằng gỗ được sử dụng trong văn phòng, nhà bếp, phòng ngủ (tăng từ 27% lên 29%); hay như một số loại máy điều hòa không khí, gồm có một quạt chạy bằng mô tơ và các bộ phận làm thay đổi nhiệt độ và độ ẩm, kể cả loại máy không điều chỉnh độ ẩm một cách riêng biệt cũng tăng từ 25% lên 27%.


Một số loại thực phẩm nhập khẩu cũng tăng thuế suất thêm 2% như bơ lạc, khoai tây chiên (tăng từ 25% lên 27%).


Một số loại sô cô la và các chế phẩm khác có chứa ca cao như: Sô cô la ở dạng khối, miếng hoặc thanh (cả có nhân và không nhân), sô cô la ở dạng viên hoặc dạng thanh... có mức thuế mới là 24%, tăng 4% so với mức thuế cũ (20%).


Đặc biệt, có một số mặt hàng mức thuế suất tăng thêm 10% như: Quả bưởi, kể cả bưởi chùm (tăng từ 30% lên 40%); một số loại nước quả ép (kể cả hèm nho) và nước rau ép, chưa lên men và chưa pha rượu, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất ngọt khác (tăng từ 25% lên 35%).


Thông tư nêu rõ, các mức thuế suất mới này sẽ được áp dụng sau 45 ngày kể từ ngày Thông tư được ký ban hành (ngày 9/9/2010).


Theo Chinhphu.vn


Số lượt xem: 141
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website