Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
 
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Hà Nội: Rợn người với lợn tai xanh được biến thành đặc sản

Thứ 5 14/06/2012 09h:02
Hà Nội: Rợn người với lợn tai xanh được biến thành đặc sản
Lợn mắc bệnh tai xanh được bí mật thu mua, giết mổ rồi bán ra chợ hoặc bán cho các cơ sở chế biến thực phẩm để làm ruốc và thịt chưng mắm tép.
Vụ việc được phát hiện khoảng 22h tối qua, 12/6. Sau một thời gian trinh sát, vào khoảng thời gian trên, các trinh sát Đội 3 - Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường (CATP Hà Nội) phối hợp với Đội QLTT số 26 bất ngờ kiểm tra chiếc xe tải BKS 29C-053.60 đang trên đường vận chuyển hàng vào nội thành.

Lực lượng chức năng phát hiện trên xe có khoảng 420kg thịt lợn mắc bệnh tai xanh đã được giết mổ, bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bu kín. Chủ hàng Nguyễn Văn Hải (SN 1988), ở xã Khánh Hà, Thường Tín, Hà Nội) khai nhận đã mua số thịt lợn trên tại kho hàng của Nguyễn Bá Trọng (SN 1982, ở thôn Thanh Trì, xã Đông Sơn, Chương Mỹ) với giá 10.000 đồng/kg. Hải sẽ vận chuyển lợn về tách xương, lọc thịt bán cho cơ sở chế biến thực phẩm ở 209 đường Nguyễn Khoái. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đồng loạt kiểm tra việc chấp hành quy định về ATVSTP ở cả 2 điểm.



Tại kho đông lạnh do Nguyễn Bá Trọng làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang lưu giữ từ 3-4 tấn thịt lợn các loại. Số lợn này được anh Trọng xác nhận là lợn chết do bệnh tai xanh, mua gom trên địa bàn nhiều ngày qua.



Kiểm tra tại cơ sở chế biến thực phẩm ở 209 Nguyễn Khoái, lực lượng chức năng ghi nhận nơi đây tồn chứa một lượng lớn thịt lợn sống, chờ sao tẩm làm ruốc, chế biến món thịt chưng mắm tép. Ông Đào Quang Bình - chủ cơ sở - thừa nhận đã mua lợn chết của Nguyễn Văn Hải gần chục ngày nay, trung bình 200 kg/ngày.

Kho hàng lợn tai xanh bị phát hiện. Kho hàng lợn tai xanh bị phát hiện.

Ruốc thành phẩm từ lợn chết được chào bán với giá 100.000-120.000 đồng/kg; mắm tép bán từ 10.000-30.000 đồng/lọ.



Cơ quan chức năng làm rõ, Nguyễn Bá Trọng hành nghề giết mổ, bán thịt lợn trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Từ tháng 5/2012 đến nay, tại Chương Mỹ, lợn chết hàng loạt do mắc bệnh tai xanh. Nắm lấy cơ hội này, Trọng đã đầu tư tiền mua máy móc, xây dựng kho đông lạnh, thu mua lợn chết bệnh với giá rẻ, giết mổ rồi bán cho các “đại lý”.



Một trong những khách hàng của Trọng là Nguyễn Văn Hải. Lợn chết mua về sẽ được Hải bóc tách lấy xương sườn, xương cục, chân giò… đem bán lẻ tại các chợ trên địa bàn. Riêng thịt nạc, Hải bán cho cơ sở chế biến thực phẩm số 209 đường Nguyễn Khoái, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng.



Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.



Theo Tiến Nguyên



Dân trí



Số lượt xem: 126
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Danh sách tin hot 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website