Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Trung Quốc có kế hoạch giảm thuế nhập khẩu thực phẩm

Thứ 6 04/03/2011 08h:37
Trung Quốc có kế hoạch giảm thuế nhập khẩu thực phẩm
Trung Quốc đang có kế hoạch cắt giảm thuế nhập khẩu đối với một số loại thực phẩm như một phần của loạt cắt giảm thuế nhằm mục đích cân bằng thương mại quốc tế.

Trung Quốc đang có kế hoạch cắt giảm thuế nhập khẩu đối với một số loại thực phẩm như một phần của loạt cắt giảm thuế nhằm mục đích cân bằng thương mại quốc tế.Cơ quan quản lý thuế nhà nước Trung Quốc (SAT), cho biết cơ quan thuế đang có kế hoạch cắt giảm thuế vì những lo ngại về trốn thuế có thể xảy ra.Tháng trước, Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo doanh thu thuế của quốc gia đã tăng 23% so với năm 2009 và đạt 7.320 tỷ NDT (1.100 tỷ USD), một phần tăng mạnh do thuế nhập khẩu. Các cơ quan đã thu về 1.050 tỷ NDT thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu dùng đối với hàng hoá nhập khẩu, tăng 31,1% so với năm trước. Doanh thu thuế nhập khẩu tăng 52,8% lên 202,75 tỷ NDT.Bộ Tài chính nước này trước đó cũng thông báo sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu cho máy tính, đầu máy video kỹ thuật số và máy ảnh từ 10% - 20%.Luo Dingyu, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính và Kinh tế ở Thượng Hải cho biết việc giảm thuế là một phần phản ứng với tình hình tài chính toàn cầu. "Việc cắt giảm là phù hợp với sự mong đợi của các nền kinh tế lớn. Một số quốc gia đã hy vọng rằng sự gia tăng xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ giúp các nền kinh tế của họ vượt qua khó khăn, "ông nói.Động thái này diễn ra chỉ sau vài ngày sau khi G20 nhóm họp ở Paris, tại đó Trung Quốc đã chịu áp lực để gia tăng hàng nhập khẩu và giảm thặng dư thương mại như là phương tiện để giảm sự mất cân bằng thương mại toàn cầu.Số liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy, thặng dư thương mại của nước này đã giảm 6,4% trong năm 2010, chủ yếu do nhập khẩu tăng mạnh tới 38,7% và đạt 1.390 tỉ NDT, bỏ xa mức tăng trưởng 31,3% của xuất khẩu.Minh VânTheo China Daily


Số lượt xem: 263
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website