Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Đà Lạt: Thương lái mua cả rau vừa trồng

Chủ nhật 17/06/2012 05h:35
Đà Lạt: Thương lái mua cả rau vừa trồng
Tuy vậy, không ít nhà vườn từ chối bán trước vì tin rằng trong thời gian tới giá các loại rau này sẽ tăng cao hơn nữa.

Gần đây, nhiều loại rau ngắn ngày trồng ngoài trời tại Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa mới bén rễ đã được thương lái tìm đến đặt mua nguyên vườn với giá rất cao. Tuy vậy, không ít nhà vườn từ chối bán trước vì tin rằng trong thời gian tới giá các loại rau này sẽ tăng cao hơn nữa.Thương lái Nguyễn Thu Hương – người chuyên bỏ mối rau ở chợ Đà Lạt - cho biết, hiện nay các loại rau ngắn ngày có giá mua tại vườn đang rất cao. Cụ thể, rau cô rôn là 1.500 đồng/gốc, bắp sú 5.000 đồng/gốc, cải thảo 4.000 đồng/kg… nhưng đã bắt đâu khan hiếm hàng.

Nguyên nhân là trong thời gian vừa qua, mưa lớn tại Đà Lạt đã khiến một diện tích rau không nhỏ tại thành phố này bị hư hỏng khiến sản lượng giảm mạnh, trong khi nhu cầu tiêu thụ rau vào mùa hè cả nước lại tăng lên đáng kể.Để đảm bảo nguồn hàng cung cấp cho các đầu mối vào thời gian tới, hiện nay hầu hết các thương lái tại Đà Lạt đã bỏ tiền mua một số loại rau ngắn ngày vừa mới được nhà vườn trồng khoảng 1 tuần tuổi với giá khá cao. Cô rôn 1.000 đồng/cây, bắp sú 4.000 đồng/cây… nhưng nhiều nhà vườn đã từ chối “ăn non” vì cho rằng nếu có mưa lớn kéo dài, chắc chắn nhiều loại rau ở Đà Lạt sẽ còn tăng giá mạnh, khi đó giá bán cao sẽ kiếm lời nhiều hơn.Nhà vườn Vũ Đình Văn, phường 8, TP Đà Lạt chia sẻ: “Bán giờ thì cầm chắc tiền trong tay nhưng tôi tin giá rau sẽ cao nữa nên nhiều người đến đặt mua cô rôn của tôi khi vừa trồng nhưng gia đình quyết định không bán”.Với giá mỗi cây rau cô rôn vừa trồng được 1 tuần là 1.000 đồng/cây nhiều nhà vườn vẫn cho đó là rẻ khi vào mùa mưa nên họ đã quyết định giữ rau lại.Không giống với nhiều nhà vườn khác, ông Nguyễn Văn Tình ở phường 7, TP Đà Lạt cho rằng, “Xanh nhà hơn già đồng” nên đã quyết định bán cả vườn rau cải cúc khi vừa gieo hạt được 13 ngày với giá 25 triệu đồng, trừ mọi chi phí ông Tình vẫn còn lãi hơn một nửa. Theo Cao NguyênTBKTSGSố lượt xem: 239
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website