Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Đẩy mạnh xuất khẩu thép để giải quyết lượng hàng tồn kho

Chủ nhật 17/06/2012 12h:58
Đẩy mạnh xuất khẩu thép để giải quyết lượng hàng tồn kho
Tháng 5/2012, lượng thép xuất khẩu của cả nước đã đạt mức 500 ngàn tấn, tăng đến 46% so với tháng trước. Đây là giải pháp tình thế để các DN ngành Thép giải quyết lượng hàng tồn kho.Thị trường bất động sản đóng băng kéo dài đã khiến các lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng ngưng trệ theo với lượng tồn đọng sản phẩm khá lớn. Theo thông tin từ ông Đỗ Duy Thái, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam, sản lượng thép xây dựng sản xuất trong tháng 5 vừa qua chỉ đạt 410 ngàn tấn, tiếp tục giảm 50 ngàn tấn so với tháng trước.Đến cuối tháng 5, lượng thép thành phẩm tồn kho cũng đã lên tới con số 320 ngàn tấn, tăng thêm 65 ngàn tấn so với tháng trước đó. Tình trạng này khiến nhiều nhà máy thép gặp khó khăn, chỉ chạy cầm chừng ở mức 50 – 60% công suất. Chưa hết, giá nguyên vật liệu, điện, xăng dầu… đều tăng cao đã đẩy chi phí sản xuất tăng, buộc các doanh nghiệp (DN) ngành thép phải giữ giá thành phẩm ở mức cao.Sau nhiều tháng giữ ổn định, một số nhà sản xuất thép ở phía Bắc đã tăng giá bán thêm 100 ngàn đồng/tấn. Với sản phẩm thép tròn cuộn, giá bán ở khu vực phía Bắc cũng tăng 50-100 ngàn đồng/tấn và thép cây thông dụng tăng 50-200 ngàn đồng/tấn. Để giữ giá thép, nhiều nhà sản xuất đã thực hiện giảm phần chiết khấu bán hàng của đại lý. Tiêu thụ thép trong nước giảm mạnh, các DN cũng đã tìm hướng đẩy mạnh xuất khẩu.Ông Thái cho biết, tháng 5 vừa qua lượng thép xuất khẩu của cả nước đã đạt mức 500 ngàn tấn, tăng đến 46% so với tháng trước. Mặc dù lợi nhuận của việc xuất khẩu thép vào thời điểm này rất thấp, nhưng đây là giải pháp tình thế để các DN ngành Thép giải quyết lượng hàng tồn khoTheo ANTĐ

Số lượt xem: 271
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website