Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tăng kiểm soát với táo đỏ nhập từ Trung Quốc

Thứ 3 19/06/2012 00h:31
Tăng kiểm soát với táo đỏ nhập từ Trung Quốc
Bộ Nông nghiệp cho biết, hiện phía cơ quan chức năng Trung Quốc đã thu hồi 2,7 triệu túi bọc quả, đồng thời đóng cửa xử lý những xưởng sản xuất túi vi phạm.
Trước thông tin nông dân Trung Quốc sử dụng túi bọc quả táo có chứa chất thiram và một chất chứa asen, loại hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, ngày 18/6, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đã chỉ đạo Cục Bảo vệ thực vật rà soát nắm thông tin, có thể cử người sang nước bạn để có được thông tin chính thức về việc này.

Trước mắt, Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu gia tăng kiểm soát đối với các lô hàng táo đỏ nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Nguyễn Xuân Hồng, việc dùng túi bọc táo từ khi quả còn xanh cho tới lúc chín là việc bình thường, nhưng nếu trong túi bọc có chứa hóa chất độc hại thì không được phép.

Ông Hồng cho biết cơ quan chức năng Trung Quốc đã thu hồi 2,7 triệu túi bọc quả, đồng thời đóng cửa xử lý những xưởng sản xuất túi vi phạm.

Tại thị trường trong nước, Cục Bảo vệ thực vật đã chỉ đạo hai Trung tâm kiểm định thuộc Cục lấy mẫu táo đỏ của Trung Quốc đang bán tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để xác định xem có chứa các chất trên hay không. Trước ngày 22/6, hai trung tâm sẽ có báo cáo kết quả với Cục Bảo vệ thực vật.

Theo ông Nguyễn Xuân Hồng, các đơn vị chức năng sẽ tiến hành kiểm tra chặt chẽ hơn đối với mặt hàng này. Ở thời điểm này, lượng táo nhập từ Trung Quốc là ít, thời gian nhập số lượng nhiều thường từ trong khoảng tháng 10 đến tháng Ba. Hiện nay, Trung Quốc là nước trồng giống táo trên nhiều nhất thế giới, chiếm khoảng 40% sản lượng toàn cầu.

Ông Hồng cho biết khi có thông tin vụ việc trên, cơ quan chức năng của Indonesia, một trong những nước nhập khẩu táo đỏ lớn nhất từ Trung Quốc, đã yêu cầu phía Trung Quốc kiểm tra chặt chẽ trước khi xuất hàng, nếu phát hiện có hóa chất độc hại Indonesia sẽ tạm dừng nhập khẩu mặt hàng này.

Liên quan tới việc kiểm dịch thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhập khẩu, theo số liệu của Cục Bảo vệ thực vật, từ đầu năm đến nay, Cục đã tiến hành kiểm định 415 mẫu; trong đó có 105 mẫu có chứa dư lượng của 24 hóa chất khác nhau, tuy nhiên các dư lượng hóa chất này vẫn nằm trong mức độ cho phép./.

Theo Hoàng Tùng
TTXVN
Số lượt xem: 128
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website