Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tiểu thương cảm ơn… hàng Trung Quốc!

Thứ 3 19/06/2012 01h:13
Tiểu thương cảm ơn… hàng Trung Quốc!
Tiểu thương muốn lấy hàng Việt thì phải đợi DN rất lâu mới chở hàng đến, trong khi chỉ cần gọi điện thoại thì trong vòng 15 phút những người bán hàng Trung Quốc giao hàng liền.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN hàng Việt Nam chất lượng cao, kể rằng trong buổi tiếp xúc với các tiểu thương chợ Đồng Xuân (Hà Nội) mới đây, một tiểu thương đã đứng lên nói thẳng:“Gia đình tôi bán hàng 40 năm nay nhưng có thấy DN Việt nào đến chợ kiếm tôi để bán hàng đâu, tôi kiếm các anh chị rất là khó!”.Tiểu thương cho rằng giữa họ với DN có khoảng cách, ít tin cậy và không chia sẻ lẫn nhau. Tiểu thương muốn lấy hàng Việt thì phải đợi DN rất lâu mới chở hàng đến, trong khi chỉ cần gọi điện thoại thì trong vòng 15 phút những người bán hàng Trung Quốc giao hàng liền. Thậm chí người bán Trung Quốc không đòi điều kiện gì, 30 ngày sau trả tiền cũng được. Vì vậy mà tiểu thương ở đây rất tự tin khi nói rằng họ giàu có nhờ bán hàng Trung Quốc!Bà Hạnh chỉ ra một tư duy lối cũ của DN Việt là “tiểu thương muốn bán thì đi lấy hàng”, trong khi các công ty đa quốc gia, những người bán Trung Quốc tạo cho tiểu thương thói quen là “ngồi tại chỗ mà gọi hàng nhanh”. Trong chuyến về Cà Mau, bà Hạnh tình cờ thấy hàng hóa của một công ty đa quốc gia trưng bày rất bắt mắt. Khi hỏi bí quyết trưng bày thì tiểu thương cho biết mỗi tháng họ đều nhận được chi phí trưng bày kệ nhưng nhân viên công ty này đến sắp xếp hết chứ tiểu thương chẳng phải làm gì!Ông Hồ Minh Chính, Giám đốc Trung tâm Đào tạo bán hàng chuyên nghiệp K.A.S, cho biết qua tiếp xúc với tiểu thương, ông nhận thấy tiểu thương rất muốn bán hàng Việt. Tuy nhiên, DN Việt đã không quan tâm.Tiểu thương sẵn sàng bán hàng Việt. Vấn đề là DN có quan tâm, có chính sách tốt cho tiểu thương hay không mà thôi.Theo Tú UyênPLTPSố lượt xem: 127
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website