Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tạo điều kiện xuất vải quả qua cửa khẩu Lào Cai

Thứ 4 20/06/2012 11h:08
Tạo điều kiện xuất vải quả qua cửa khẩu Lào Cai
Kể từ đầu mùa vải đến nay, Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã làm thủ tục thông quan xuất 14.273 tấn quả vải qua Trung Quốc.
Lượng vải chủ yếu xuất qua cửa khẩu Lào Cai và cửa khẩu Kim Thành trong đó, lượng vải xuất qua cửa khẩu Kim Thành là 30% và chủ yếu các lô hàng này đã được tiểu thương hai bên ký kết.

Các lô hàng khi làm thủ tục thông quan qua cửa khẩu Kim Thành sẽ chịu các khoản phí thông quan theo luật định. 70% lượng vải được các tiểu thương làm thủ tục thông quan xuất hàng qua cửa khẩu Lào Cai không chịu các mức phí xuất và bán tại thị trường tự do bên kia biên giới.

Chị Nguyễn Thị Lợi, chủ hàng người Bắc Giang cho biết giá vải thiều xuất sang thị trường Hà Khẩu (Trung Quốc) lên xuống theo ngày, giá xuất từ 4-6 Nhân dân tệ/kg, tương đương 16.000-20.000 đồng/kg. Vải chủ yếu được thu mua từ Bắc Giang, Hải Dương đưa lên.

Ngay đầu mùa vải, tình trạng các xe vải tồn đọng, không bán được qua bên kia biên giới đã xảy ra tại cửa khẩu Lào Cai. Tình trạng dồn ứ hàng nhiều ngày đã gây khó khăn cho việc thông quan hàng hóa tại cửa khẩu, cũng như gây thiệt hại kinh tế cho người trồng vải và tiểu thương.

Trước tình hình đó, Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai đã họp với các sở, ban, ngành chức năng liên quan tại cửa khẩu để đảm bảo khơi thông đường xuất cho các xe vải.

Sở Công Thương Lào Cai tổ chức cấp C/O (giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) miễn phí ngay tại cửa khẩu, giảm thời gian đi lại, bảo đảm thủ tục kịp thời cho chủ hàng. Các lực lượng chức năng như hải quan, kiểm dịch thực vật tăng cường lực lượng kiểm tra các lô hàng quả vải tươi, để thông quan nhanh chóng cho các chủ hàng.

Dự kiến mùa vải năm 2012, cửa khẩu Lào Cai sẽ xuất khoảng 30.000-40.000 tấn vải quả qua Trung Quốc./.

Theo TTXVN
Số lượt xem: 115
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website