Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

30% mẫu táo Trung Quốc chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

Chủ nhật 24/06/2012 10h:18
30% mẫu táo Trung Quốc chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng hãy tìm mua hoa quả tại các cửa hàng có địa chỉ, nguồn gốc và nhãn mác rõ ràng được các cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát.
Kết quả xét nghiệm 40 mẫu táo Trung Quốc nhập khẩu được lấy ngẫu nhiên ở Hà Nội và Tp. HCM thì có tới 30% mẫu táo nhập khẩu từ Trung Quốc có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, tuy nhiên dư lượng thuốc đều trong giới hạn cho phép.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, (Bộ NN&PTNT) cho biết như vậy. Trong 40 mẫu táo nhập khẩu từ Trung Quốc đã được 2 trung tâm kiểm nghiệm trực thuộc Cục phân tích. Kết quả, một mẫu táo đã phát hiện có hóa chất thiram ở mức 0,08ppm, ( dư lượng tối đa cho phép là 2ppm). Ngoài ra, 15 mẫu táo khác phát hiện có arsen ở mức từ 0,02 đến 0,11 ppm, tuy nhiên nằm trong giới hạn cho phép (dư lượng tối đa được phép là 1ppm).Ngoài ra, hàm lượng hóa chất độc hại khác bị phát hiện thấp hơn đến 100 lần so với hàm lượng cho phép. Lần kiểm tra này, Cục tiếp tục chỉ đạo các đơn vị ở cửa khẩu tăng cường kiểm soát lấy mẫu, đặc biệt là táo có xuất xứ từ Trung Quốc.Sau khi giới truyền thông Trung Quốc đưa tin về táo Fuji xuất xứ từ Yến Đài, Sơn Đông (Trung Quốc) trồng bằng phương pháp bọc túi tẩm thuốc độc hại như thiram (một loại thuốc diệt nấm) và melarsoprol (hợp chất độc hại chứa arsen), Cục Bảo vệ thực vật đã nhanh chóng lấy mẫu táo ở cửa khẩu, đang bán trên thị trường kiểm tra xác minh và kết quả bước đầu dưới ngưỡng cho phép.

Ông Hồng đưa ra lời khuyên, táo Trung Quốc xuất đi nhiều nước trên thế giới, không ngoại trừ Việt Nam và mỗi năm nước ta nhập khẩu hàng trăm nghìn tấn táo từ Trung Quốc. Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng hãy tìm mua hoa quả tại các cửa hàng có địa chỉ, nguồn gốc và nhãn mác rõ ràng được các cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát. Không nên mua hoa quả trôi nổi, địa chỉ không rõ ràng… dễ nhầm lẫn táo Trung Quốc và các nước khác.Theo Nguyễn HiếuInfonetSố lượt xem: 62
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website