Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thương lái Trung Quốc lại tận thu dây gai

Thứ 4 27/06/2012 06h:38
Thương lái Trung Quốc lại tận thu dây gai
Thương nhân Trung Quốc tiếp tục gây xôn xao về việc tận thu nguyên liệu nông sản tại Việt Nam khi lặn lội đến Thanh Hoá để mua dây gai.

Huệ, một cô gái ở xã Bãi Trành, Như Xuân (Thanh Hóa), cho biết, thời gian gần đây, thương lái Trung Quốc thu mua rất nhiều dây gai. Đây là loại cây dây leo to gần bằng cổ tay, thân hơi sần sùi, mọc với số lượng nhiều trong rừng địa phương. Do vậy, người dân ở xã Bãi Trành và khu vực xung quanh ráo riết vào rừng tìm loại dây gai để bán cho thương nhân Trung Quốc.Để được vào rừng tìm dây gai sấy khô, người dân phải được chính quyền địa phương cấp phép theo từng đợt. Việc xuất bán dây gai cũng phải có chứng nhận đã được sự đồng ý của kiểm lâm. Mỗi tấn dây gai khô có giá từ 4 đến 5 triệu đồng, loại tươi khoảng 2 triệu/tấn. Việc thương nhân mua dây gai để làm gì thì người dân địa phương không rành lắm, nghe đâu là để làm thuốc.Sau khi gom hàng thành mối, một người dẫn đường sẽ đưa sang Trung Quốc giao hàng rồi nhận tiền. Hiện có hộ dân đứng ra thu mua vài chục tấn mỗi chuyến.

"Hôm qua, cậu ruột tôi mới bán 10 tấn, lãi hơn 40 triệu đồng nhờ dây gai. Nhiều gia đình trước đây khó khăn nay cũng khá khẩm hơn nhờ tìm được dây gai bán" - chị H.Hoa, một người dân xã Bãi Trành, khoe.Sau hàng loạt vụ thu mua nguyên liệu nông - thuỷ sản... ở miền Tây Nam Bộ, gần nhất là vụ người Trung Quốc sang thuê người dân Khánh Hoà đứng tên để nuôi cá, giờ thương lái Trung Quốc lại về miền tây Thanh Hóa tận thu dây gai. Chưa biết họ mua loại cây này để làm gì, nhưng hiện nay, việc trồng dây gai là rất khó và lâu cho thu hoạch (thời gian thu hoạch có thể lên tới vài chục năm).Theo Nguyễn Tài Tiến
VEF
Số lượt xem: 104
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website