Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Phát hiện kho báu tiền xu cổ trị giá 16 triệu đô dưới cánh đồng

Thứ 4 27/06/2012 20h:11
Phát hiện kho báu tiền xu cổ trị giá 16 triệu đô dưới cánh đồng
Các đồng tiền xu bằng bạc và vàng được chôn vùi dưới một khối đất sét lớn. Theo ước tính, kho báu chứa từ 30.000-50.000 đồng tiền xu cổ, nặng khoảng 3/4 tấn.

Hai chuyên gia dò tìm kim loại đã phát hiện kho tiền xu trị giá 16 triệu USD được chôn vùi dưới một cánh đồng ở Anh sau hơn 30 năm tìm kiếm. Đây được tin là kho tiền xu lớn nhất từ thời kỳ đồ sắt từng được phát hiện tại châu Âu.
Số tiền xu được chôn sâu dưới một cánh đồng.Số tiền xu được chôn sâu dưới một cánh đồng.Reg Mead và Richard Miles đã mất nhiều năm để tìm kiếm trên một cánh đồng ở đảo Jersey thuộcAnh sau khi nghe được các tin đồn rằng một người nông dân đã phát hiện các tiền xu bằng bạc trong khi lao động trên mảnh đất của ông.Cuối cùng, công sức của hai người bạn đã được đền đáp xứng đáng khi họ tìm thấy từ 30.000-50.000 đồng tiền xu cổ Celtic, có niên đại từ thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên. Ước tính, số tiền xu đã bị chôn vùi khoảng 2.000 năm.Các nhà khai quật chuẩn bị đưa kho báu lên mặt đất.Các nhà khai quật chuẩn bị đưa kho báu lên mặt đất.Các đồng tiền xu bằng bạc và vàng được chôn vùi dưới một khối đất sét lớn. Theo ước tính, kho báu chứa từ 30.000-50.000 đồng tiền xu cổ, nặng khoảng 3/4 tấn.Neil Mahrer, nhân viên tại Bảo tàng di sản Jersey, người giúp khai quật, kho báu gọi đây là số tiền xu Celtic lớn nhất từng được phát hiện.Các chuyên gia cho rằng số tiền xu thuộc một bộ tộc có tên gọi Coriosolitae, những người từng sống tại các khu vực St Malo và Dinan thuộc Pháp ngày nay.Khối tiền xu cổ được cẩu lên.Khối tiền xu cổ được cẩu lên.Những đồng tiền xu có niên đại từ khoảng năm 50 trước Công nguyên, cuối thời kỳ đồ sắt. Chúng được tin bị chôn vùi để tránh bị cướp bóc.Reg Mead và Richard Miles ban đầu chỉ tìm thấy 60 đồng tiền xu bằng bạc và 1đồng xu bằng vàng - được tin là thuộc cùng kho báu - hồi tháng 2 năm nay.Họ đã tiếp tục tìm kiếm quanh một cánh đồng được giấu tên tại Jersey trước khi phát hiện thêm hàng nghìn đồng tiền xu khác.Ước tính 30.000-50.000 đồng tiền xu đã được phát hiện.Ước tính 30.000-50.000 đồng tiền xu đã được phát hiện.Trước đây, vài kho tiền xu Celtic cũng đã được phát hiện tại Jersey, trong đó lớn nhất là kho tiền xu được tìm thấy tại La Marquanderie, Pháp năm 1935 với hơn 11.000 đồng xu.Giới chức Jersey đang tìm hiểu chính xác xem ai sở hữu khối tiền xu trên.Mộtchuyên gia đang cẩn thậnnghiên cứu khối tiền xu.
Mộtchuyên gia đang cẩn thậnnghiên cứu khối tiền xu.Mộtchuyên gia đang cẩn thậnnghiên cứu khối tiền xu.
Mỗi đồngxu cổnày ước tính có giá trên 300 USD.
Mỗi đồngxu cổnày ước tính có giá trên 300 USD.Mỗi đồngxu cổnày ước tính có giá trên 300 USD.Mỗi đồngxu cổnày ước tính có giá trên 300 USD.Số tiền xu được phát hiện trên hòn đảo Jersey thuộc Anh, ngoài khơi bờ biển Pháp.Số tiền xu được phát hiện trên hòn đảo Jersey thuộc Anh, ngoài khơi bờ biển Pháp.Số tiền xu được phát hiện trên hòn đảo Jersey thuộc Anh, ngoài khơi bờ biển Pháp.Theo An BìnhDân tríSố lượt xem: 739
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website