Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Các quỹ ETF đã đầu tư vàng thế nào trong quý 2?

Chủ nhật 01/07/2012 01h:01
Các quỹ ETF đã đầu tư vàng thế nào trong quý 2?
Giá vàng thế giới vừa trải qua quý giảm sâu nhất kể từ quý 3/2008 khi để mất 4%. Các quỹ đầu tư sản phẩm tài chính cũng đã có những động thái mua bán vàng khác nhau trong thời gian này.

Quỹ đầu tư tín thác (ETF) bằng vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust có quý bán vàng lần đầu tiên trong 3 năm bởi những thất vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không nới lỏng tiền tệ như dự đoán trong khi đồng USD tăng tới 5% giá trị so với Euro.Dữ liệu từ SPDR – quỹ chiếm tới 60% tổng lượng vàng vật chất nắm giữ bởi các quỹ đầu tư sản phẩm tài chính (ETP) do Reuters theo dõi – cho thấy quỹ này đã bán ra 5 tấn vàng trong quý 2, sau khi mua vào 32 tấn ở quý 1.Nắm giữ vàng của các quỹ đầu tư tín thác khác trong khi đó lại tăng. Quỹ ETF Securities lớn thứ hai thế giới về đầu tư vàng có trụ sở tại London đã mua vào 13,2 tấn vàng trong quý trước, trong khi quỹ thuộc ngân hàng Zurich Cantonalbanks (ZKB) mua 2,5 tấn. Quỹ IShares Comex cũng mua vào 0,8 tấn vàng.Giám đốc nghiên cứu của quỹ ETF Securities ông Nicholas Brooks nhận xét, đồng USD mạnh lên đã làm tổn hại đến giá vàng và khiến các nhà đầu tư ngắn hạn trở nên bi quan hơn bằng việc giảm các trạng thái nắm giữ, đặc biệt trên thị trường kỳ hạn, trong quý vừa qua.Ông cho biết thêm, hầu hết các nhà đầu tư đầu tư vàng vật chất trong quỹ ETF Securities có ý định đầu tư trên 12 tháng, vì thế tình hình ở châu Âu và những hoài nghi về sự tồn tại của đồng euro trong dài hạn đã thôi thúc họ xây dựng các trạng thái mua.Đầu tư vàng trong các quỹ ETF đã trở nên phổ biến kể từ khi xảy ra khủng hoảng tài chính năm 2008. Mọi người nhận ra rằng, mua vàng sẽ trở nên an toàn và tiện lợi hơn khi không cần phải có kho cất giữ hoặc bảo hiểm vàng vật chất.


Nguyễn HằngTheo TTVN/ReutersSố lượt xem: 112
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website