Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thu nhập 600 triệu đồng mỗi năm từ nuôi nhím và chồn nhung đen

Thứ 6 06/07/2012 11h:36
Thu nhập 600 triệu đồng mỗi năm từ nuôi nhím và chồn nhung đen
Gia đình anh Hồng hiện có 80 con nhím, trong đó có 50 nhím bố mẹ. Mỗi năm nhím đẻ hai lứa. Lợi nhuận từ nuôi nhím khoảng 300 triệu đồng.

Năm 2006, nhận thấy nuôi nhím có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao nên gia đình anh Nguyễn Bá Hồng ở tổ dân phố 7, phường Tân Lập (TP.Buôn Ma Thuột) đã mạnh dạn đầu tư hơn 100 triệu đồng mua nhím về nuôi.Vợ chồng anh tự mày mò, tìm hiểu kỹ thuật nuôi nhím từ người quen và tra cứu thêm nhiều thông tin liên quan trên mạng Internet. Đến nay, gia đình anh Hồng đã có 80 con nhím, trong đó có 50 nhím bố mẹ. Mỗi năm nhím đẻ hai lứa. Chi phí để mua thức ăn cho nhím như: ngô, sắn, bí đỏ… không đáng kể. Vì vậy, mỗi năm gia đình thu được lợi nhuận từ nuôi nhím khoảng 300 triệu đồng.Đến năm 2010, thông qua sách báo, truyền hình, gia đình anh Hồng nắm bắt được thông tin về chăn nuôi chồn nhung đen cho hiệu quả kinh tế cao. Anh Hồng đã cất công ra tận miền Bắc, tìm đến Viện Nghiên cứu Chăn nuôi của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mua 10 cặp chồn nhung đen về nuôi. Nhờ sự giúp đỡ của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Chăn nuôi và cố gắng học hỏi nên chỉ một thời gian ngắn, vợ chồng anh đã nắm bắt được kỹ thuật về chăn nuôi chồn nhung đen.Từ đó đến nay, gia đình anh Hồng luôn duy trì đàn chồn nhung đen hơn 300 con. Chi phí thức ăn cho cả đàn chồn nhung này vào khoảng vài trăm nghìn đồng một tháng. Thức ăn của chúng chủ yếu là cỏ voi song cũng có thể tận dụng được lá cây ngô trong vườn nhà, hay dùng cám gạo cho chồn ăn. Mỗi năm, chồn nhung cái sinh sản từ 4-5 lứa, bình quân mỗi lứa đẻ từ 4-5 con; trừ chi phí, mỗi năm một con chồn nhung cái cũng cho thu nhập từ 8-10 triệu đồng, tính ra, bình quân mỗi năm, gia đình anh Hồng thu trên 300 triệu đồng từ nuôi chồn nhung. Ngoài ra, gia đình anh Hồng còn mạnh dạn đầu tư nuôi thêm dúi và mua chim trĩ về nuôi thử nghiệm khá thành công. Hiện đàn chim trĩ của gia đình đã đẻ được 60 trứng và đang được cho ấp để lấy chim trĩ con.Từ một hộ trồng cà phê và buôn bán, với sự chịu khó, ham học hỏi và khát vọng làm giàu, vợ chồng anh Nguyễn Bá Hồng đã tạo dựng cho mình một nghề mới với thu nhập trên 600 triệu đồng/năm. Hiện nay, nhiều nông dân trong và ngoài tỉnh đã tìm đến gia đình anh Hồng để mua nhím, chồn nhung đen và con dúi về nuôi. Thương hiệu Trại nhím Hồng Tiến của gia đình anh đang từng bước khẳng định được chỗ đứng trên thị trường.Giá cà phê

Theo Báo Đắk LắkSố lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website