Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá gạo có thể giảm do Indonesia dừng nhập khẩu

Thứ 6 06/07/2012 13h:44
Giá gạo có thể giảm do Indonesia dừng nhập khẩu
Cơ quan hậu cần quốc gia Indonesia (Bulog) cho biết, sản lượng gạo cao hơn dự đoán trong năm nay có thể giúp nước này tự cung tự cấp lạo lần đầu tiên trong hơn 3 thập kỷ.

Indonesia là một trong những nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, mức tiêu thụ cao, khoảng 140kg/người/năm, cộng với dân số gia tăng đã khiến nước này trở thành một nhà nhập khẩu lớn. Năm ngoái, Indonesia mua gần 2 triệu tấn gạo để đáp ứng nhu cầu và dự trữ, với các nhà cung cấp chủ lực là Việt Nam, Thái Lan và Ấn Độ.Tuy nhiên trong năm nay, theo Bulog, Indonesia có thể thặng dư tới 5,5 triệu tấn gạo nhờ thời tiết thuận lợi làm tăng sản lượng thêm 4,3% tức khoảng 1,6 triệu tấn, và nước này có thể hoàn toàn tự cung tự cấp.Trước đó, Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Indonesia có thể nhập khẩu khoảng 1 triệu tấn gạo trong năm nay để đáp ứng tổng nhu cầu 39,5 triệu tấn của đất nước.Sản lượng cao hơn cùng mục tiêu không nhập khẩu nữa của Indonesia có thể tác động đến thị trường gạo trong thời gian tới, làm giá giảm trong khi các nhà xuất khẩu phải tìm kiếm khách hàng thay thế.Phương ThảoTheo TTVN/OryzaSố lượt xem: 154
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website