Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Những hàng xuất khẩu nổi tiếng của các quốc gia nhỏ bé

Thứ 7 07/07/2012 10h:50
Những hàng xuất khẩu nổi tiếng của các quốc gia nhỏ bé
Các quốc gia nhỏ thường có khả năng sản xuất hạn chế. Tuy nhiên, họ luôn biết cách tận dụng được nguồn tài nguyên thiên nhiên hoặc có một số ý tưởng tốt để tham gia cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

1.Răng giả (Liechtenstein)Diện tích: 160km vuôngDân số: 36.010 ngườiLiechtenstein là quốc gia xuất khẩu răng giả hàng đầu trên thế giới. Schaan, thành phố lớn nhất của Liechtenstein, là nơi đóng đô của Vivadent AG và các nhà sản xuất răng giả lớn nhất thế giới. Răng giả được vận chuyển từ Schaan tới 120 quốc gia trên thế giới. Các sản phẩm về răng với những chủng loại khác nhau đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Liechtenstein.2. Tem thư (San Marino)


Diện tích: 61km vuôngDân số: 31.887 ngườiNhiều năm qua, những mẫu tem hấp dẫn của San Marino đã trở nên quen thuộc đối với những người chơi tem trên toàn thế giới. Ước tính khoảng 10% tổng thu nhập quốc doanh của đất nước này có được là nhờ tiền bán tem cho các nhà sưu tập tem.3. Nước ngọt (Lesotho)


Diện tích: 30.355km vuôngDân số: 2.067.000 ngườiLesotho là một quốc gia nhỏ và nằm sâu trong lục địa ở phía nam châu Phi. Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới không có vùng đất thấp dưới 1.400m so với mực nước biển. Do địa hình đặc biệt, Lesotho cũng là nguồn nước ngọt chính của phía nam châu Phi và những vị trí đập được thiết kế để giữ nước và chuyển một lượng lớn nước cho khu vực nông nghiệp và công nghiệp của Nam Phi. Xuất khẩu nước đem tới nguồn thu lớn cho quốc gia này.4. Phân lân (Nauru)


Diện tích: 21km vuôngDân số: 9.322 người.Phân lân trở thành nền tảng của nền kinh tế Nauru từ năm 1906 khi hòn đảo này là thuộc địa của Đức. Phân lân được xuất khẩu chính sang Australia và New Zealand, những quốc gia cần cải tạo đất cằn cỗi cho sản xuất nông nghiệp. Những mỏ phân lân đã khiến Nauru trở nên giàu có và thu nhập bình quân đầu người của quốc gia này xếp hạng cao nhất khu vực Thái Bình Dương. Tuy nhiên, mỏ phân lân cũng phá hủy nghiêm trọng môi trường Nauru. Nguồn phân lân đang cạn kiệt và được dự đoán sẽ chỉ còn khai thác được trong vòng 5 năm.5. Quả Karinowa (Belize)


Diện tích: 22.996km vuôngDân số: 333.200 ngườiBelize xuất khẩu hoa quả nhiệt đới và một số trái cây hiếm khác. Karinowa là một loại quả giống như quả Kiwi nhưng bên trong lại có màu tía đậm. Belize xuất khẩu một lượng lớn loại trái cây này vì đây là một sản phẩm hiếm trên thế giới. Mọi người nói rằng hương vị của nó rất tuyệt giống như xoài, mâm xôi, dâu tây, cam...6. Mía-Mauritius


Diện tích: 2.040km vuôngDân số: 1.286.340 ngườiNền kinh tế Mauritius phụ thuộc vào cây mía. Năm 2004, sản phẩm này chiếm khoảng 19% giá trị xuất khẩu và 5% GDP của cả nước. Cây mía chiếm 90% diện tích đất canh tác cũng như 45% diện tích của hòn đảo được dành để trồng mía. Mía cũng mang lại việc làm cho 60.000 công nhân và nông dân. Được biết, Mauritius sản xuất 630.000 tấn mía mỗi năm.Theo Sầm HoaVietnamnetSố lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website