Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Sở Y tế Hà Nội tạo điều kiện cho tiểu thương dược “hết phép”

Thứ 2 16/07/2012 11h:23
Sở Y tế Hà Nội tạo điều kiện cho tiểu thương dược “hết phép”
Trước những lo ngại về nguy cơ phá sản của các Trung tâm Dược vì đồng loạt “hết phép” kinh doanh và thị trường dược “đội” giá, Sở Y tế HN cho biết sẽ tạo điều kiện để tiểu thương yên tâm kinh doanh.
Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Yên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - khẳng định: “Sở Y tế Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện ủng hộ cho doanh nghiệp. Mặc dù không khuyến khích nhưng Sở cũng rất hoàn nghênh các doanh nghiệp quan tâm tới ngành dược, tham dự, xây dựng các trung tâm dược khang trang, sạch đẹp dựa trên các quy định của Luật Dược, Nghị định 79, Thông tư 48, Thông tư 02 thì sẽ được cấp phép theo quy định”.

Đối với Trung tâm Dược 168, Sở Y tế đã có góp ý về nơi tiếp nhận và giao thuốc. “Nơi tiếp nhận và giao thuốc phải có mái che, phải thuận tiện, vệ sinh và đảm bảo nhiều yếu tố liên quan khác” - ông Yên nói.
Như vậy, việc cấp phép cho các doanh nghiệp dược tại các trung tâm này chỉ là vấn đề về thời gian, về tiến độ xây dựng, hoàn thiện hồ sơ cũng như các tiêu chí liên quan khác của các doanh nghiệp.

“Các tiêu chí để doanh nghiệp xây dựng quầy dược hoàn toàn áp dụng theo thông tư 48 quy định nguyên tắc “Thực hành phân phối thuốc tốt”. Riêng tại Hà Nội, chúng tôi yêu cầu phải xây dựng khang trang, sạch đẹp. Cùng đó, Sở Y tế cũng đánh giá cao ý thức của dược sĩ luôn đảm bảo cho quầy thuốc khang trang, sạch đẹp. Về các tiêu chí cụ thể trong xây dựng, thì các doanh nghiệp phải thiết kế, cung cấp các thông tin về vật liệu thì Sở mới có cơ sở để góp ý” - ông Yên khuyến cáo.Ông Nguyễn Văn Yên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Ông Nguyễn Văn Yên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Với các Trung tâm Dược khác đang sửa chữa, dần hoàn thiện khác tại Hà Nội, ông Yên cho biết Sở Y tế đã cử các đoàn cán bộ đi kiểm tra để, rút kinh nghiệm để chỉ đạo doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định nhằm cấp phép. Mới đây, đoàn của Sở Y tế đã làm việc với 4 doanh nghiệp tại một trung tâm Dược, đoàn kiểm tra đang họp đánh giá và rút kinh nghiệm.Tại buổi làm việc, ông Yên cũng chỉ rõ tình hình tại một số Trung tâm Dược. Theo đó, Trung tâm Dược 148 Giảng Võ thuộc Trung tâm Triển lãm Giảng Võ đang chờ kết luận của các cơ quan chức năng liên quan. Hiện tại, đây mới chỉ có vài cơ sở được Sở Kế hoạch Đầu tư cấp phép kinh doanh, phần lớn còn lại vẫn chưa được cấp. Để công bằng, Sở Y tế Hà Nội đã thông báo cho các quầy đã được Sở Kế hoạch Đầu tư cấp phép thì Sở Y tế sẽ kéo lùi thời gian kiểm tra để cấp giấy phép GDP.Được biết, với động thái mới có nhiều hi vọng cho việc kinh doanh từ phía lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, tiểu thương có quầy thuốc kinh doanh tại các Trung tâm Dược đang gấp rút sửa chữa, xây dựng mới sắp đi vào hoạt động tỏ ra phấn khởi. Tuy nhiên, các tiểu thương cũng cho rằng rất cần sự hướng dẫn chi tiết của Sở Y tế về một số tiêu chí và cụ thể hóa yêu cầu “khang trang, sạch sẽ”.“Sở Y tế nên có hướng dẫn cụ thể cho doanh nghiệp để tránh tình trạng chúng tôi đầu tư, lắp ráp, trang trí xong quầy thì cơ quan quản lý lại bảo làm thế này chưa được, thế này chưa khang trang. Hiện giờ thời gian và việc đẩy nhanh tiến độ nâng cấp trung tâm để được cấp phép đang là “vàng” đối với doanh nghiệp. Chúng tôi không thể bỏ một đống của để rồi phải bê vứt ra đường bởi các tiêu chí chưa cụ thể. Hiện chúng tôi đang thực hiện đúng theo các yêu cầu trong thông tư 48 của Bộ Y tế và những gì không quy định trong đó dĩ nhiên chúng tôi không phải thực hiện. Thực tế cho thấy khi chúng tôi thực hiện theo thông tư 48 thì quầy thuốc đã rất hiện đại, khang trang và sạch đẹp gấp hàng chục lần quầy cũ rồi” - chủ một quầy thuốc nói.Theo Quỳnh AnhDân tríSố lượt xem: 82
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website