Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Ôtô hết “đát” tung hoành ở Trung Quốc

Thứ 3 17/07/2012 16h:28
Ôtô hết “đát” tung hoành ở Trung Quốc
Hơn 90% ôtô thuộc diện thải loại do hết “đát” ở nước này được bán ra chợ đen để sửa chữa hoặc đại tu rồi trở lại lưu thông dưới dạng taxi dù hoặc xe cũ.
Theo báo cáo của Hiệp hội tái chế quốc gia Trung Quốc, tính đến cuối năm ngoái, có tổng cộng 7,42 triệu chiếc ô tô lẽ ra phải bị thải loại sau khi hết “đát”, nhưng thực tế chỉ có 500.000 chiếc bị đập vụn theo đúng thủ tục.Số xe còn lại - chiếm hơn 93% tổng số xe hết “đát” - đã được bán ra chợ đen, nơi các đại lý ô tô mông má lại toàn bộ xe, hoặc tháo gỡ phụ tùng đem bán.

Phóng viên của CNR đã tiếp cận một người kinh doanh ôtô thải loại tại một chợ xe cũ và được dẫn tới xem một chiếc sedan cũ ở trong tình trạng tệ đến mức cánh cửa xe không thể đóng lại.

Ông này cho biết, chủ chiếc sedan không huỷ xe theo đúng thủ tục mà đem bán. Chiếc sedan đó tất nhiên không được cấp phép lưu hành, không được đăng ký biển số và cũng chẳng có giấy tờ hợp pháp gì. Giá xe chỉ 3.500 nhân dân tệ, tương đương 550 USD.

Những chiếc ô tô như vậy thường được bán ở chợ đen, và các đại lý hứa với khách hàng rằng họ có thể bán lại xe bất cứ khi nào có nhu cầu.

Một số xe hết “đát” khác được các công ty kinh doanh ô tô cũ mua về sửa chữa, sơn lại và làm một số thủ thuật khác, rồi đem bán. Các xe này thường trở lại lưu thông dưới dạng taxi dù, một số thì trở thành xe của các trung tâm dạy lái.

Theo Nhật Minh
Dân trí

Số lượt xem: 68
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website