Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

An Giang: Một trang trại nuôi tới 180.000... con chuột

Thứ 7 21/07/2012 10h:46
An Giang: Một trang trại nuôi tới 180.000... con chuột
Do các chủ trang trại nuôi chuột không xin phép và thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang, đàn chuột hơn 180.000 con đã bị cưỡng chế tiêu diệt bằng cách phun nước đầy vào trại nuôi cho chuột chết.
Từ ngày 17.7 đến nay, Đoàn cưỡng chế liên ngành hơn 50 người của UBND thị trấn Tịnh Biên(huyện Tịnh Biên, An Giang) đã tiến hành cưỡng chế, tiêu diệt đàn chuột hơn 180.000 con đang nuôi tại trang trại của các hộ nông dân Huỳnh Văn Kha và Phan Kim Giỏi ở khóm Xuân Bình, thị trấn Tịnh Biên.

Theo ông Lâm Văn Bá - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tịnh Biên, nguyên nhân cưỡng chế tiêu hủy gấp là do những chủ trang trại nuôi chuột không xin phép và thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang.Trước đó UBND tỉnh An Giang có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan chức năng và UBND huyện, UBND thị trấn Tịnh Biên trong ngày 17.7 phải cấp tốc tiêu hủy hết đàn chuột nuôi trên. Việc tiêu hủy này phải nằm dưới sự giám sát của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu địa phương huy động tối đa số lượng mèo trong dân thả trong và ngoài khu vực trang trại này để bắt chuột! Để cưỡng chế diệt đàn chuột này, các cơ quan chức năng đã chọn cách phun nước đầy vào trại nuôi cho chuột chết!Đến chiều 20.7, đàn chuột nuôi đã bị tiêu diệt hết nhưng do nhiều con chuột chết trong hang nên mùi hôi thối bốc lên khó chịu. Rất may là trang trại này nằm ngoài đồng trống nên mùi hôi thối không ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư…Tiếp xúc với phóng viên, ông Phan Văn Giỏi bày tỏ: Trang trại chuột này được hùn vốn của nhiều người, theo mô hình nuôi chuột - cá - cây, rộng hơn 1ha. Bao quanh trang trại được xây bằng tường gạch cao 1,2m; dưới mặt đất tráng lớp xi măng dày phòng ngừa chuột đào hang thoát ra ngoài. Trước đây gần 3 tháng, các ông đã thả nuôi 3 tấn chuột giống trong trang trại này và chuột phát triển rất tốt.Theo tính toán thì khi chuột lớn ông sẽ bán cho các nhà hàng đặc sản. Thế nhưng, sau đó Trạm Bảo vệ thực vật của huyện Tịnh Biên xuống kiểm tra và yêu cầu những người nuôi trong vòng 4 tháng phải bán hết đàn chuột. Nhưng chỉ hơn 1 tuần sau, cán bộ trạm lại xuống yêu cầu trong 1 tháng phải bán hết chuột. Mặc dù tích cực bán nhưng nhóm của ông Giỏi chỉ bán được vài tạ cho các nhà hàng… Nguyên nhân không bán hết là do nhà hàng chê chuột còn nhỏ và phải thêm một thời gian nữa mới thịt được…Chiều 20.7, trao đổi với phóng viên, nhiều người dân ở xung quanh trang trại nuôi chuột này khẳng định: Từ khi có trang trại này, lượng chuột trên đồng giảm hẳn, lúa không bị chuột cắn phá như các vụ trước. Nhiều nhà không phải vất vả lo diệt chuột như mùa trước mà năng suất lúa lại cao hơn 2 bao/công (1.000m2). Những vụ trước, khi lúa mới sạ và trổ đòng đòng là bà con lo chuột cắn phá, còn mùa này thì không còn lo nữa.Theo Cửu Long - Thoại GiangDân việtSố lượt xem: 785
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website