Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Kiến nghị nhập đường của Hoàng Anh Gia Lai sản xuất tại Lào

Thứ 3 24/07/2012 07h:44
Kiến nghị nhập đường của Hoàng Anh Gia Lai sản xuất tại Lào
Đây là một trong những kiến nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc tiêu thụ đường của các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất tại Lào và Campuchia.
Tại công văn số 1240/BNN-CB, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có ý kiến với Bộ Công Thương với quan điểm ưu tiên dùng hạn ngạch nhập khẩu đường hàng năm để nhập khẩu đường của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai sản xuất từ Lào về Việt Nam.

Đây là một trong những kiến nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc tiêu thụ đường của các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất tại Lào và Campuchia, tại buổi làm việc với lãnh đạo Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSA) mới đây.

Được biết, HAG đang đầu tư Cụm công nghiệp mía đường Hoàng Anh Attapeu trị giá 100 triệu USD tại Lào với công suất 7.000 tấn/ngày. Dự kiến, nhà máy sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, khó khăn của HAG là sản lượng đầu ra chưa tìm được hướng tiêu thụ, nhất là khi Việt Nam thực hiện cấp hạn ngạch nhập khẩu đường. Do đó, lãnh đạo HAG đã kiến nghị với Chính phủ xem xét cơ chế cho phép nhập khẩu hơn 100.000 tấn đường/năm từ Lào để giải quyết đầu ra cho nhà máy.

Cũng trong buổi làm việc với VSA, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp cho hay, Bộ sẽ làm việc với Ban chỉ đạo chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại để bàn các biện pháp chống buôn lậu đối với các mặt hàng nông sản nói chung, trong đó có sản phẩm đường.
Theo Tùy Phong
Vneconomy

Số lượt xem: 117
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website