Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Trên 110 tỷ đồng mở rộng trồng mía sang Campuchia

Thứ 4 25/07/2012 11h:47
Trên 110 tỷ đồng mở rộng trồng mía sang Campuchia
Vụ sản xuất mía 2012-2013, hai nhà máy đường Bourbon và Biên Hòa - Tây Ninh đã đầu tư trên 110 tỷ đồng ứng vốn cho các đối tác Campuchia để trồng mới 3.503ha mía
Trong vụ sản xuất mía năm 2012-2013, hai nhà máy đường Bourbon - Tây Ninh và Biên Hòa - Tây Ninh đã đầu tư trên 110 tỷ đồng ứng vốn cho các doanh nghiệp đối tác phía Campuchia trồng mới được 3.503ha mía tại các huyện Rô Mia Hênh, Rùm Đuol, Svay Tiệp…thuộc tỉnh Svay Riêng.

Trong đó, nhà máy đường Bourbon-Tây Ninh trồng được 2.281ha, nhà máy đường Biên Hòa trồng được 1.222ha.

Việc đầu tư này được thực hiện theo bản ký kết ngày 15/9/2011 giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh trưởng tỉnh Svay Riêng (Vương quốc Campuchia) về hợp tác trồng mía giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Campuchia tại các vùng giáp ranh với huyện Châu Thành và huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh).

Theo lãnh đạo 2 nhà máy đường, trong tình hình cây mía trong nước hiện nay phải canh tranh gay gắt với cây mì (sắn) và cây cao su, quỹ đất thích hợp để trồng mía giảm dần, sự cạnh tranh này đã đẩy giá đất và giá thuê đất tăng cao.

Qua khảo sát diện tích đất tại khu vực tỉnh Svay Riêng, giáp biên giới 2 huyện Châu Thành và Bến Cầu cho thấy, đất có thể trồng mía được khoảng từ 4.000 - 5.000ha. Nhưng trở ngại hiện nay là đất đai ở đây chưa có hệ thống tiêu thoát nước, hệ thống giao thông chưa hoàn chỉnh; các quy định cụ thể về đưa phương tiện sản xuất, phương tiện vận chuyển sang Campuchia để hỗ trợ sản xuất và vận chuyển mía về Việt Nam còn rất nhiều khó khăn.

Để giải quyết vấn đề này, hiện toàn bộ diện tích trồng mía của Nhà máy đường Biên Hòa đầu tư đã được thực hiện hạ tầng, mương tiêu thoát nước và giao thông đấu nối với Việt Nam.

Riêng Nhà máy đường Bourbon đang lên kế hoạch phối hợp cùng chính quyền địa phương 2 tỉnh Tây Ninh và Svay Riêng tiến hành đầu tư xây dựng kênh thoát nước Monorum và tuyến giao thông nội đồng trên đất Campuchia với tổng chi phí cho dự án khoảng 1,2 tỷ đồng.

Giữa tháng 7/2012 lãnh đạo 2 tỉnh Tây Ninh và Svay Riêng cũng đã gặp gỡ, lắng nghe và giải quyết những khó khăn còn tồn tại đối với doanh nghiệp, nhằm tạo điều kiện hai bên đẩy mạnh phát triển và mở rộng vùng mía, vừa tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân vùng biên giới Campuchia vừa bổ sung nguồn nguyên liệu cho các nhà máy đường của tỉnh.
Theo Lê Đức HoảnhTTXVN

Số lượt xem: 98
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website