Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
 
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Hà Nội: Thu giữ trên 460 kg ô mai quá hạn sử dụng

Thứ 4 01/08/2012 18h:36
Hà Nội: Thu giữ trên 460 kg ô mai quá hạn sử dụng
Giám đốc cơ sở này đồng thời là chủ cửa hàng ô mai tại 21 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Sáng nay (1/8), Đội quản lý thị trường số 5, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra và tạm giữ hơn 460 kg ô mai không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn chế biến hoa quả Tiến Thịnh, số 8B, ngõ 804 đường Bạch Đằng, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mở rộng kiểm tra tại văn phòng công ty này tại số 2, Lãng Yên, Bạch Đằng, Hà Nội, cơ quan chức năng còn phát hiện khoảng 20 tấn nguyên liệu ô mai đang trong quá trình chế biến. Đáng lưu ý là nhiều sản phẩm trong số đó đã có dấu hiệu chảy nước.

Hiện số hàng bị lập biên bản thu giữ là 270 kg sản phẩm quá hạn sử dụng, 190 kg hàng kém chất lượng, ngoài ra 20 tấn nguyên liệu trên sẽ được gửi lấy mẫu để giám định các chất độc hại.

Được biết, đây là một cơ sở lớn, với dây chuyền khép kín chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng mứt, ô mai gia truyền, do bà Nguyễn Hồng Hạnh làm giám đốc đồng thời là chủ cửa hàng ô mai tại 21 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo khai nhận ban đầu của bà Hạnh, thì cơ sở này đã hoạt động lâu năm và sản phẩm được cung cấp cho nhiều tỉnh phía Bắc. Hiện công ty này đang chuẩn bị khánh thành một cơ sở sản xuất lớn tại Khu công nghiệp Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

"Trong quá trình chuẩn bi di dời, nhiều sản phẩm đã không được kiểm soát chặt chẽ," bà Hồng nói.

Một cán bộ đội quản lý thị trường số 5 cũng cho biết, toàn bộ số hàng hóa vi phạm sẽ sẽ tiếp tục được lấy mẫu gửi cơ quan y tế để xem có sử dụng chất độc hại hay không, sau đó sẽ ra quyết định xử phạt.

Đây cũng là số lượng ô mai và mứt lớn bị phát hiện tại một cơ sở gia truyền trên địa bàn Hà Nội. Trước đó, trong tháng 5/2012, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y Tế cũng đã phát hiện 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh ô mai, xí muội tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, cũng như chất tạo ngọt tổng hợp vượt quá giới hạn cho phép để chế biến, gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Đức DuyTTXVN

Số lượt xem: 1082
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website