Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá cam sành cuối vụ tăng mạnh tại tỉnh Tiền Giang

Thứ 7 04/08/2012 20h:30
Giá cam sành cuối vụ tăng mạnh tại tỉnh Tiền Giang
Giá cam sành ở Tiền Giang đang tăng mạnh và khan hiếm hàng, nhiều thương lái đã tìm đến tận vườn thu mua cam sành nhưng hiện nay đã là cuối vụ nên cam không có nhiều.
Giá cam thu mua cam tại vườn hiện nay khoảng 30.000 đến 32.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg so với tháng trước. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí nhà vườn có thể thu lãi khoảng 300 triệu đồng/ha.

Mặc dù giá tăng mạnh và hút hàng nhưng rất ít nhà vườn có cam sành để cung cấp cho thị trường tiêu thụ do mùa cam chính vụ đã qua. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng cam sành để ăn và chế biến nước giải khát của thị trường đang tăng mạnh.

Theo nhà vườn trồng cam sành, khoảng 1-2 tháng nữa, một số vườn cam trồng theo phương pháp rải vụ sẽ cho thu hoạch, đến khi đó sản lượng cam sành sẽ tăng trở lại.

Tiền Giang được mệnh danh là “vương quốc trái cây,” với diện tích trồng cây ăn trái khoảng 70.000ha; trong đó cây có múi là một trong những loại cây ăn trái đặc sản của tỉnh có hiệu quả kinh tế khá cao, có lợi thế cạnh và có tiềm năng xuất khẩu lớn.

Toàn tỉnh có 11.873ha trồng cam, quít, bưởi tập trung tại các huyện vùng ngập lũ đầu nguồn như Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành...

Tỉnh đang chủ trương mở rộng diện tích trồng cam sành ở các huyện vùng lũ, với diện tích trên 5.000ha, đồng thời xây dựng chuyên canh sản xuất cam theo quy trình VietGAP để phục vụ xuất khẩu./.

Theo Công Trí
TTXVN

Số lượt xem: 819
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website