Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

VASEP kiến nghị xuất khẩu tôm phải có điều kiện

Thứ 2 13/08/2012 13h:34
VASEP kiến nghị xuất khẩu tôm phải có điều kiện
Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã kiến nghị với Bộ Công Thương đưa ngành tôm thành ngành sản xuất kinh doanh có điều kiện, tương tự như ngành cá tra.
Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), doanh nghiệp muốn kinh doanh tôm phải đáp ứng điều kiện về vốn, nhân sự có bằng cấp và có kinh nghiệm, phương án về bảo vệ môi trường.

Hiệp hội này cho biết, trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất tôm hiện đang có một số doanh nghiệp lớn và nhỏ rơi vào tình trạng tê liệt do bị cạnh tranh không lành mạnh, tranh giành khách bằng mọi giá. Nhiều doanh nghiệp coi trọng lợi ích trước mắt, coi nhẹ chất lượng đã mua tôm có tạp chất, chế biến thiếu trọng lượng, gian lận thương mại nên phải đền bù và mất khách hàng.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp có vốn tự có thấp nên khi gặp sự cố về tài chính thì sức chịu đựng kém. Điều này dẫn đến việc ngân hàng thiếu an tâm khi cho vay vốn. VASEP cũng kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các tỉnh thúc đẩy quy hoạch nuôi tôm từng địa phương và có sự hỗ trợ đầu tư hạ tầng để phát triển ngành tôm bền vững.

Trước tôm, VASEP cũng đã kiến nghị đưa cá tra trở thành ngành sản xuất, kinh doanh có điều kiện nhưng đến nay vẫn chỉ ở dạng dự thảo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Theo TTXVN

Số lượt xem: 65
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website