Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Sau tăng nóng, xuất khẩu cá tra sang Brazil giảm

Thứ 2 13/08/2012 21h:58
Sau tăng nóng, xuất khẩu cá tra sang Brazil giảm
Xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang Brazil đang có dấu hiệu chững lại sau một thời gian tăng trưởng nóng. Từ đầu năm tới 15/7, kim ngạch xuất khẩu đã giảm nhẹ 0,1%, trong khi nước này vẫn tăng nhâp khẩu.Xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang thị trường này lại tăng trưởng chậm trong những tháng gần đây, thậm chí có tháng còn sụt giảm. Nguyên nhân do tình hình sản xuất cá tra của các doanh nghiệp trong nước gặp khó khăn, mặt khác do Brazil đang tăng cường sản lượng cá rô phi nội địa.Philê cá là nhóm hàng được Brazil nhập khẩu nhiều nhất và giá trị nhập khẩu liên tục tăng trong các năm gần đây, riêng năm 2011 tăng gần gấp đôi năm 2010. Giá trị xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Brazil cũng tăng nhanh, thậm chí có những lúc mức tăng trưởng đạt tới 3 hoặc 4 con số, nhưng sang năm 2012 đã bắt đầu có xu hướng giảm dần.Nhiều doanh nghiệp dự đoán xuất khẩu cá tra sang thị trường này trong thời gian tới không thể đạt được mức tăng trưởng giá trị bằng hoặc cao hơn những năm trước.Theo Vasep


Số lượt xem: 66
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website